Cá chọi- vũ công điêu luyện thực thụ dưới nước

0

Cá chọi- còn gọi là cá đá, cá Xiêm hay cá Betta là một loài cá cảnh đẹp và dễ nuôi nhất đối với giới chơi cá cảnh. Chúng có màu sắc đa dạng, vây căng tròn, uyển chuyển như một bộ váy trong nước và đặc biệt là khả năng “biến đổi màu sắc như pokemon”.

Cá chọi đẹp 1

Cá chọi đẹp 1

Không như một số loài cá cảnh đặc biệt khác như cá Koi, cá rồng..Ở nước ta, việc tìm mua một chú cá chọi rất là dễ dàng nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP- Hồ Chí Minh. Cá chọi rất dễ nuôi và rất dễ sống-chúng chỉ cần một không gian rất nhỏ để sống. Bạn có thể nuôi cá chọi trọng một lọ thủy tinh hoặc một chai thủy tinh cũ mà không cần máy sục khí và một lượng thức ăn cũng rất ít.
Cá chọi đẹp 2

Cá chọi chỉ cần một không gian sống rất nhỏ

Sau đây là một vài điều bạn cần biết khi nuôi cá chọi:

1.Thức căn của cá chọi

Cá chọi là loài cá ăn thịt. Sống trong tự nhiên, thức ăn của chúng chủ yếu là bo gậy (loăng quăng), các loài phu dù trong nước và một số ấu trùng của các loài côn trùng sống trong nước. Tuy nhiên khi nuôi trong bể cảnh thì người chơi cá thường cho ăn các loại thức ăn tươi như trùn giun, các viên thức ăn được trộn từ thịt tôm, cá băm sẵn hoặc đỉa hoặc giun đất.
Cá chọi đẹp 3

Cá chọi đẹp 3

Các bạn mới chơi cá chọi tuyệt đối không được cho cá ăn thức ăn từ thực vật như vụn bánh mì, bột ngũ cốc… vì chúng có thể chết.
Cá chọi đẹp 4

Cá chọi đẹp 4

Đặc biệt cá chọi nuôi lâu thì chúng có thể nhận biết ra chủ chân. Mỗi lần bạn cho ăn thì nó hay bơi lại gần mình và quấn quít, bơi lòng vòng, thi thoảng nó xù đuôi, dương oai diễu võ trông rất là hấp dẫn.
Cá chọi đẹp 5

Cá chọi đẹp 5

2.Màu sắc của cá chọi

Trong tự nhiên, cá chọi có màu sắc nhạt và bộ vây ngắn. Màu sắc của chúng chỉ đậm lên khi chúng bị thích.

Cá chọi đẹp 6

Cá chọi đẹp 6

Ngày nay, qua quá trình lai tạo đã cho ra những giống cá chọi có màu sắc rực rỡ như khi chúng bị kích động. Chúng rất đa dạng về màu sắc như : đỏ, xanh lam, xanh ngọc, cam, vàng , trắng, đen… Hầu hết các giống cá chọi bây giờ đều có màu sắc óng ánh, màu sắc thay đổi theo góc nhìn và cường độ ánh sáng.

Cá chọi đẹp 7

Cá chọi đẹp 7

Không chỉ thế ngày nay người ta còn tạo ra những màu ánh kim như đồng, vàng…

3. Hoạt động của cá chọi

Cá chọi là loài cá hiếu chiến. Chúng tự đặt ra cho mình một lãnh thổ riêng như là một hốc đá nhỏ hay một bụi cây thủy sinh… Nên khi bị kẻ khác xâm phạm lãnh thổ thì nó liền tấn công và đánh trả kẻ đó luôn.

Cá chọi đẹp 8

Cá chọi đẹp 8

Khi tuyên chiến và sắp sửa tấn công kẻ khác cá chọi thường bành hai mang và xòe đuôi rộng. Chúng nghiêng người về phía đối phương, màu ở phần đầu trở lên sẫm hơn và màu sắc ở vây trở nên rực rỡ và lấp lánh hơn.

Cá chọi đẹp 9

Cá chọi đẹp 9

Cá chọi hung hãn đến mức chúng đánh nhau với hình ảnh của chính mình ở trong gương. Và thông thường thì cá chọi đực thường hung hãn hơn cá chọi cái. Do đó bạn không nên để gần gương cạnh bể nuôi cá chọi vì dễ làm cho cá bị thương vì chiến đấu với chính hình ảnh của mình.

Chúc bạn có những phút giây thư giãn bên những chú cá chọi với màu sắc rực rỡ của mình

Share.

Leave A Reply