Tiểu cảnh nước

0

Không chí làm mát, tiêu cảnh nước còn tạo nên một điểm nhấn cho ngôi nhà và mang bạn đên gần hơn với thiên nhiên.

Theo phong thuỷ, nước là một yếu tố rất quan trọng bơi nó điều hoà khí hậu, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu và được coi là huyết mạch của khu vườn hiện đại. Một hồ nước trong vườn cũng tạo ra thay đối trong cốt đất. Những vật nuôi đưối nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây xanh trên cạn, cây thuỷ sinh làm cho khu vườn thêm sức sống, sinh sôi. Tuỳ vào diện tích sản vườn, ý thích của gia chủ, và cách bài trí một khu vườn hiện đại dựa theo vật liệu, cây xanh, giao thông, điếm dừng chân mà bài trí nước phù hợp. Trong khu vườn hiện đại, khi bài trí nước không cần cầu kỳ mà chỉ cần bài trí sao cho đơn giản, sinh động và tự nhiên.

Tiểu cảnh nước kết hợp với các cấy thuỷ sinh

 

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ góc nhà nào của mình. Hai chiêc chậu gốm với những kích thước khác nhau, kèm hệ thông bơm nước có thể thay đổi dễ dàng cho việc trang trí các không gian. Bạn có thể đặt chậu gốm trên chiếc bục nhỏ, một góc nhà. ngoài hành lang, hoặc kết nối với vài mảng xanh cây cối trong nhà.

Vẻ đẹp của gốm và nước

Không chỉ có tác dụng làm mát, tiếng nước xối “ào ào” nhẹ cũng tạo ra sức sống rất riêng cho các không gian sống trong nhà

 Những con vịt, những bình gốm bằng sứ đặt bên một dòng nước nhỏ thật thú vị và sinh động.


Những con vịt, những bình gốm bằng sứ đặt bên một dòng nước nhỏ thật thú vị và sinh động.

Vẻ đẹp của đá và nước

Tương tự, những bụi hoa nhỏ màu tím mọc tự nhiên bên những bụi cỏ hoang dại bên cạnh đá và nước củng mang lại sự mát mẻ cần thiết cho không gian.

Dễ dàng bố trí cho các không gian sống, bạn có thể lựa chọn các kích thước khác nhau để thiết kế tiểu cảnh nước phù hợp cho sân nhà của mình.

Nưởc kết bợp với tre và đá

Sự kết hợp giữa nước với tre và đá được gói gọn lại trong góc sân nhỏ, kéo thiên nhiên lại gần hơn vối ngôi nhà. Thay cho những hòn non bộ cầu kỳ. việc sấp đặt một cách có chủ ý tạo ra một không gian thư giãn gần gùi với tự nhiên.

Thác nước thân thiện

Một bình gốm nhỏ cũng có thể thiết kế một thác nước nhỏ cho trẻ nhỏ, thác nước này là một thiết kế gần gũi và thích hợp với gia đình có con trẻ.

Hồ nước cổ điên

Phảng phất một không khí cố điển, hồ nước này sẽ làm bạn sống lại với những câu chuyện cổ tích. Những tấm đá dẹp không phụ thuộc kích thước mang lại những hình ảnh xa xưa.

Thác nước đơn giản

Thác nước đa tầng được thiết kế một cách đơn giản cho phù hợp với góc sân nhà. Hồ nước nhỏ và cạn vẫn mang cảm giác sâu thắm và mát mẻ, nhờ việc xử lý thêm sắc xanh cho phần đáy. Tiếng thác đổ xuống hồ sẽ làm không gian trở nên sông động.

Hồ nước lãng mạn

Hồ nước nhỏ xây bằng gạch được bố trí ở một góc hàng hiên với vài bụi trúc và cỏ dại làm mát. Bức tượng đá cũ được tận dụng lại cũng tạo nên một điếm nhấn đáng yêu và phù hợp với không gian xung quanh. Không cần đầu tư quá nhiều, bạn có thể mua gạch và tự tay tạo nên một góc sân lãng mạn thế này cho mình.

Ao bán nguyệt

Chiếc ao bán nguyệt được quây lại bởi những tảng đá lớn bên mép sân tạo thành một điểm nhấn đặc biệt cho góc vườn, ở đây, bên cạnh bụi trúc nhỏ, chỉ cần thêm vài cây cỏ tự nhiên là bạn đã thấy mình như đang lạc vào thế giới của tự nhiên gần gũi

Cây cối thật được sử dụng trong tiểu cảnh nước

Trường hợp nhà bạn không có ánh sáng tự nhiên, bạn vẫn có thê trang trí tiểu cảnh bằng cây xanh vì đã có hệ thông đèn daylight chiếu sáng cho cây quang hợp. Ngoài cây trồng phía trên mặt nước, có thể kết hợp các cây thuỷ sinh nằm dưới mặt nước đê tiếu cảnh cùa bạn tư nhiên hơn.

Tiểu cảnh nước trong nhà thường gắn với các kỹ thuật xử lý chông thấm, với hệ thông máy bơm, máy lọc và đèn dưới nước. Nên chọn đơn vị cung cấp chuyên nghiệp về các thiết bị này để được cung cấp thiết bị phù hợp và có sự hướng dẫn sử dụng đúng quy cách.

Share.

Leave A Reply