Những điều bạn chưa biết về cây đa búp đỏ

0

Cây đa búp đỏ là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà để mang lại vượng khí cho gia đình. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài cây cảnh thú vị này nhé.

1. Đặc điểm của cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ có tên khoa học là Ficus Elastica và còn có những tên khác là cây đa cao su, Đa Dai. Đa búp đỏ có lá hình bầu dục, bề mặt lá dày, nhọn ở đầu. Mặt dưới cua lá nhám, mặt trên bóng. Lá có màu đỏ pha xanh hoặc màu xanh thẫm. Búp bao chồi có màu đỏ- đây chính là lý do người ta đặt tên cho cây là đa búp đỏ. Cây đa búp đỏ có hoa màu cam sau chuyển dần sang màu đen và mọc thành cụm.

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ

Đa búp đỏ là loại cây thân gỗ  cao lớn, cây có thể cao từ 30m đến 40m. Cây trồng trong chậu thường bé hơn chỉ cao từ 1-3m. Cây đa búp đỏ có bộ rễ chắc khỏe với nhiều rễ phụ.

Cây đa búp đỏ trồng trong nhà có thể cao từ 1 đến 3m

Cây đa búp đỏ trồng trong nhà có thể cao từ 1 đến 3m

2. Công dụng của cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là cây cảnh trang trí được nhiều người ưa chuộng bởi nó mang đến không gian sống sự sinh động, tươi vui. Bạn có thể trồng cây đa búp đỏ trong phòng khách, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn… hoặc có thể trồng trong chậu cây mini để trên bàn làm việc, quầy thu ngân.

Cây đa búp đỏ 2

Cây đa búp đỏ có thể trồng ở phòng khách

Cây đa búp đỏ không chỉ có khả năng hút bụi và các loại khí độc trong không khí như carbon monoxide … mà còn có khả năng hút cả các chất độc trong khói thuốc lá thải ra. Chính vì thế có một cây đa búp đỏ mini trong nhà sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Cây đa búp đỏ hút bụi và nhiều khí độc trong nhàCây đa búp đỏ hút bụi và nhiều khí độc trong nhà

Cây đa búp đỏ hút bụi và nhiều khí độc trong nhà

Ngoài ra, cây đa búp đỏ  còn là một vị thuốc nam trong bài thuốc giúp giải cảm và lợi tiểu. Mủ của cây đa búp đỏ có thể chữa được cả mụn nhọt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng cây đa búp đỏ để chữa bệnh thì nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc đông y.

Cây đa búp đỏ có thể chữa được nhiều bệnh

Cây đa búp đỏ có thể chữa được nhiều bệnh

3. Ý nghĩa phong thủy của cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ có nhiều ý nghĩa trong phong thủy:

Cây đa búp đỏ là biểu tượng của sự trường tồn, của sức sống. Chính vì thế, cây đa hay thường được trồng ở đầu làng vì nó như một vị thần bảo hộ mang bình an đến cho mọi nhà.

Cây đa búp đỏ là biểu tượng của sự trường tồn

Cây đa búp đỏ là biểu tượng của sự trường tồn

Cây đa búp đỏ còn mang ý nghĩa của sự may mắn. Chính vì thế, trồng một cây đa búp đỏ mini trong nhà hoặc để trên bàn làm việc sẽ giúp cho công việc của gia chủ thuận buồm xuôi gió.

Cây đa búp đỏ mang may mắn đến cho gia chủ

Cây đa búp đỏ mang may mắn đến cho gia chủ

Có một cây đa búp đỏ trong nhà thì gia đình bạn sẽ như có được sự bao bọc, che chở.

Cây đa búp đỏ che chở cho gia đình bạn

Cây đa búp đỏ che chở cho gia đình bạn

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được một lựa chọn cây cảnh tốt để trồng trong nhà…

 

Share.

Leave A Reply