Quá dễ để các mẹ kiếm thêm 10tr/tháng nhờ trồng cây cảnh trên mái

0

Chị Vân Anh 36 tuổi – 1 giáo viên ở Hà Nội đã chia sẻ với chúng tôi về mảnh vườn nhỏ của mình ở trên sân thượng, với vỏn vẹn khoảng 30m2 chị cho biết mảnh vườn có thể trồng được rất nhiều cây bonsai mini, và đặc biệt, ngoài việc được thả hồn với thiên nhiên dịp cuối tuần, chị VA còn có thể thu nhập thêm khoảng 10 triệu/ tháng – bổ sung thêm vào đồng lương giao viên ít ỏi. Khi được hỏi, chị VA không ngần ngại chia sẻ bí kíp cũng như kỹ thuật trồng cây cảnh trên mái nhà.

mẫu bon sai 1

mẫu bonsai mini 1

 

Quy trình đầu tư để có thu nhập thêm của chị VA:

mẫu bon sai 2

mẫu bonsai mini 2

1. Vốn đầu tư ban đầu của chị VA rất ít, chỉ khoảng 5-7 triệu để mua giống cây, phân là chính, còn những dụng cụ để trồng thì phần lớn là đồ tận dụng, như thùng xốp, giá gỗ.

2. Nhập hàng thì phải chọn những nơi uy tín, không mua “hổ lốn”, vì ban đầu mình chưa có kinh nghiệm, 

3. Mới trồng thì chỉ mua 1/4 vườn để trồng lấy kinh nghiệm

4. Khó nhất là bố cục và cấu trúc, phối hợp các cây sao cho thật đẹp, tuy nhiên nếu ai ko có năng khiếu thì có thể lên mạng tìm mẫu, và mình tự sắp xếp theo.

mẫu bon sai 1

mẫu bonsai mini 3

5. Khi đã thành phẩm thì chụp ảnh và đưa lên facebook để bán.

 
 
mẫu bon sai 3

mẫu bonsai 4

 

“Với cách làm trên, tôi có thêm thu nhập thêm khoảng 10tr/tháng, mà không mất quá nhiều công sức, nếu không bán được thì chơi, cây để càng lâu lại càng có giá mà… “- chị VA vui vẻ chia sẻ.

Cách trồng cây trên mái xanh tươi mà ko mất công nhiều cho việc chăm bón

Lựa chọn các loại cây trồng trên mái nhà.

Trước hết bạn phải biết cách lựa trọn các loại cây trồng trên mái, sao cho phù hợp với diện tích nhà mình, như nhà tôi, do diện tích nhỏ nên tôi lựa chọn những cây bonsai cỡ nhỏ, có khả năng chịu được nắng, gió, nhiệt độ cao (vì đây là điều kiện khí hậu chung ở trên trần)

 Nếu thích thì bạn cũng có thể chọn thêm những loại khác như: trúc nhật, hoa giấy, cây si, tầm xuân, ti gôn, thiên lý, hoa lan… Ngoài ra thì còn có cả rau nữa

kỹ thuật trồng cây trên mái nhà

Để trồng được cây trên mái, thì bạn còn phải có kỹ thuật, và kết hợp với kinh nghiệm bản thân, chị VA chia sẻ về kỹ thuật trồng cây và cấu tạo vườn trên mái:

b1. Chuẩn bị giá kê thùng xốp ( bạn thự thiết kế )

b2. Bạn phải chuẩn bị thùng xốp đã khoét đáy, khoét nhiều để thoát nước dễ dàng, thùng xốp càng to càng tốt

b2. Chuẩn bị sỉ than tổ ong, đập vỡ thô ( bằng quả bóng bàn) không đập mịn, lót 1 lớp khoảng 10cm

b4. Lấy đất trộn với phân hữu cơ, trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất trên bao bì. đồ gần đầy thùng xốp, cách mặt khoảng 7cm

b5. Trồng cây vào

b5. Mua phân dê rắc vào bể mặt,  ( ít thôi, khoảng 20 viên/ thùng xốp loại to, rắc xa gốc ), bạn ra cửa hàng cây xanh là có bán loại này.

thiết kế vườn trên mái

Thiết kế vườn trên mái sao cho đẹp là ở mắt thẩm mỹ của bạn, nhưng phải đảm bảo là các chậu cây không bị che hết nắng, và không thể nước thùng trên nhỏ trực tiếp xuống cây ở thù dưới

Với chia sẽ của chị VA, các chị e thấy việc kiếm thêm cũng rất dễ dàng mà, vừa chơi vừa có thêm thu nhập, mọi người hãy học theo nhé.

Văn Giáo

Share.

Leave A Reply