8 Cây cảnh cần loại trừ và 15 cây xanh có lợi cho sức khỏe

0

Trong cuộc sống của chúng ta cây xanh là thứ không thể thiếu được. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng lựa đúng đắng các loại để đặt vào trong nhà mình, có nhiều loại cây rất phổ biến để làm cảnh,có những cây có lợi nhưng không ít loại cây không tốt cho sức khỏe, thậm trí là có độc. Trong bài này chúng tôi giới thiệu đến bạn 15 loại cây có thể lọc không khí cho nhà bạn, và 8 loại cây không nên.

15 LOẠI CÂY CÓ THỂ LỌC KHÍ CHO NHÀ BẠN

1. Xếp đầu bảng là cây Lưỡi Hổ

 
cây lưỡi hổ
if( aicp_can_see_ads() ) {

cây lưỡi hổ

Nó xếp đầu bảng vì nó có tố chất ngược với những loài khác bởi khả năng sản sinh ra khi O2 vào ban đêm, người ta thường đặt nó ở phòng ngủ, nhược điểm của nó là cần ánh sáng để quang hợp nên bạn phải đặt nó ở nơi có ánh sáng. 

2. Cây bách Nhật hay còn gọi là cây Tuyết Tùng

 
cây tuyết tùng

cây tuyết tùng

Nếu nói đến cây có khả năng loại bỏ bụi bẩn thì người ta phải nhắc đến cây tuyết tùng, ngoài ra tuyết tùng còn có 1 khả năng khác nữa đó là cung cấp độ ẩm cho ngôi nhà. Mùi hương của nó lại có thể chữa được chứng đau nửa đầu, Dẫy vậy người có sức khỏe yếu hoặc phụ nữ mang thai thì nên tránh vì mùi hương của nó có ảnh hương xấu đến những đối tượng này

3. Cây bỏng, có tên gọi khác là cây Sống đời

 
if( aicp_can_see_ads() ) {
cây sống đời ( bỏng )

cây sống đời ( bỏng )

Cây Sống đời có đặc tính rất hay đó là nó có thể điều hòa rất tốt không khí, nhưng nó lại là cây ưa sáng, vì vậy nếu bạn trồng ở trong nhà thì phải tìm nơi ánh sáng có thể tiếp cận được đến nó. Thông thường thì mọi người đặt nó ở gần cửa sổ hoặc giếng trời

4. Cây họ nhà Cam, Quýt, quất

 
cây họ quýt

cây họ quýt

Khả năng của loài này là diệt khuẩn, hút ẩm rất tốt, ngoài một điều bạn ít biết về cây này là khả năng chữa bệnh của lá. Cây hơi khó trồng trong nhà vì chúng ưa ánh sáng, cũng như cây bỏng, bạn phải đem chúng đặt ở giếng trời để chúng có thể quang hợp, khoảng 1,2 tháng thì bạn lại đảo cây 1 lần ( đảo cây khác vào vị trí tiểu cảnh, còn cây cũ thì mang ra sân, thượng để chăm sóc)

5. Cây Bạch Môn ( Ý Lan, huệ hòa bình, Vỹ hoa trắng)

 
cây ý lan
if( aicp_can_see_ads() ) {

cây ý lan

Khẳ năng nổi trội của Bạch Môn là tiêu diệt các tế bào nấm móc, giúp cân bằng không khí, ngoài ra khả năng hút ẩm cũng rất đáng gờm, không thua kem cây họ cam. Cây còn có ý nghĩa là niềm hạnh phúc của phái nữ, vì vậy không có lý gì nó lại thiếu trong căn nhà của bạn.

6. Cây cà phê.

Cà phê quá nổi tiếng về khả năng khư mùi, và cây của chúng cũng vậy, nó còn có khả năng hấp thụ hơi ẩm rất tốt, nếu cây ra hoa thì khỏi cần phải nói sự hấp dẫn của nó. Đặc biệt là cây cà phê cũng là loài không ưa sáng, vì vậy bạn chỉ cần tạo ẩm là đủ.

cây cà phê

cây cà phê

7. Cây Dây Nhện

Theo khoa học thì cây này khá đặc biệt, chúng có khả năng làm sạch không khí rất tốt, bởi khả năng hấp thụ những khí độc như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene, những khí hóa chất có thể gây ung thư cũng là nguồn dinh dưỡng của chúng, có loại nào có khả năng ghê gớm thế chưa! chỉ cần 1 chậu nhỏ thôi là 200m2 nhà bạn sẽ được làm sạch ngay sau 1 đêm.

cây dây nhện
if( aicp_can_see_ads() ) {

cây dây nhện

8. Cây sim ( nó còn được gọi là Hương Đào )

Gọi là Hương đào vì lá và hoa của nó có thể tiết ra chất có khả năng kháng khuẩn, hạ gục nhanh các vi khuẩn tồn tại trong không khí. Sưa nay nôi tiếng với khả năng giúp người yếu trở nên khỏe, giúp già hóa trẻ. Vì vậy là nó cũng được xếp vào hàng linh thiêng, và là biểu tượng của sự vui vẻ

cây hương đào

cây hương đào

9. Cây nguyệt quế

Vốn nối tiếng với biểu tượng ” chiến thắng” rồi nhưng khả năng thật sự thì ít người trong chúng ta có thể biết được, ví dụ: khả năng hấp thụ độ ẩm. tạo ra môi trương thoáng đãng, Nó xuất sứ từ vùng cần nhiệt dới nên cây rất ưa ẩm. tán xạ với mùi thơm nhẹ, gây cảm giác sảng khoái cho bạn. cây có nguồn gốc từ vùng Địa Trung hải.

cây nguyệt quế
if( aicp_can_see_ads() ) {

cây nguyệt quế

10. Cây NaSa ( Thường Xuân)

Gọi là Nasa vì nó được tổ chức này đưa vào danh sách bộ máy lọc không khí tốt nhất. Cây Nasa cực kỳ hiệu quả trong việc làm tươi và làm sạch không khí. Nó rất dễ sống và ko cần nhiều sự chăm sóc. theo các nhà khoa học thì sau 6 tiếng cây sẽ loại bỏ được 58% nấm móc và 60% chất độc trong không khí, rõ rồi nhé, mang cây về trồng thôi.

cây thường xuân

cây thường xuân

11. Cây cọ cảnh

Từ đầu đến giờ chúng ta đã nhắc đến rất nhiều loài có khả năng lọc không khí, nhưng đây mới là nhà vô địch. Khả năng giỏi nhất của nó là lọc amoniac ( 1 thành phần chính trong các chất tẩy rửa). Hình dáng của nó thì đẹp rồi, tuy nhiên, là loại ưa bóng râm, tuy nhiên lâu lâu bạn vẫn phải đảo cây ( đưa cây ra ngoài tự nhiên để chăm sóc 1 thời gian

cây cọ cảnh

cây cọ cảnh

12. Cây trầu bà

cây trầu bà

cây trầu bà

Có thê bây giờ bạn mới biết tên, nhưng tôi chắc rằng có đến 90% bạn đã hoặc đang có 1 khóm ở trong nhà, vì đây là loài quá phổ biến với dân chơi cây nghiệp dư rồi. Chức năng của nó là làm đẹp và làm sạch không khí, bạn có biết rằng, nó có khả năng hấp thụ các phòng xạ phát ra từ các thiết bị nhà bạn ko? Tiếp tục chơi loại này đi nhé.

 

13. Cây Nha Đam

Cây này thì chị e mê rồi, với chị em, chắc ai cũng từng dùng nó, hoặc những sản phẩm liên quan đến làm đẹp. nhưng khả năng làm sạch không khí của nó thì còn vượt trội hơn đấy nhé, nếu trông cây này trong nhà mà thấy các đốm nâu trên thân thì cảnh báo mức ô nhiễm không khí trong nhà bạn đã vượt quá mức cho phép rồi đấy.

cây nha đam

cây nha đam

14. Cây dương xỉ

cây dương xỉ

cây dương xỉ

Đây cũng là thánh lọc khí, cây có cơ chế hoạt dộng đặc biệt nên loại bỏ được formaldehyde, có rất nhiều nghiên cứu cho thấy khả năng loại bỏ những kim loại nặng như thủy ngân và asen. loại này nếu đứng 1 mình thì không đẹp, nhưng gắn chúng lên những hòn non bộ thì quả thực là rất có hồn đấy.

15. Cây Cát Tường hay còn gọi là Vạn niên thanh

Khả năng nhìn thấy của cây là nó rất đẹp, làm tiểu cảnh thì là dòng chơi số 1 rồi, tất nhiên ta không thê bỏ qua tính năng đặc biệt của nó đó là lọc được formaldehyde. Tuy nhiên cây có khả năng kích ứng da, đặc biệt là trẻ nhỏ thường nẩm khi tiếp xúc loại cây này, vì vậy bạn nên trồng nó ngoài vườn.

cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh

8 LOẠI CÂY KHÔNG NÊN TRỒNG TRONG NHÀ

1. Cây trường sinh môn

cây môn thương sinh

cây môn thương sinh

Hoa và lá cây trường sinh môn có chưa axit oxalic và asparagine nên có thể gây kích ứng mạnh cho da, nên đưa cây ra vườn vì dù sao dáng cây cũng đẹp

2. Cây Vạn Niên Thanh

Cây đẹp, nhưng nên đưa ra vườn chứ không nên trồng trong nhà vì có thể gây mẩn ngữa, nhất là với trẻ nhỏ

cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh

3. Cây Tuyết Tùng

Như đã nêu ở trên, cây có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm là mùi hương của nó ảnh hưởng đến người có sức khỏe yếu hoặc phụ nữ mang thai, bạn nên đưa cây ra vườn hơn là để trong nhà

cây tuyết tùng

cây tuyết tùng

4. Hoa huệ lily

cây huệ lyli

cây huệ lyli

Đây là loài hoa đẹp, nhưng trong củ của nó có chất Lycorine gây nôn ói và tiêu chảy nếu bạn ăn phải, nhựa cây có thể gây bỏng rát nếu tiếp xúc

5. Hoa trạng nguyên

cây hoa trạng nguyên

cây hoa trạng nguyên

Hoa trang nguyên vốn được mọi người ưa thích vì cái tên mỹ miều của nó, nhưng trong thân, là, hoa đều có chất nhựa trắng, nếu tiếp xúc với nhựa trắng đó bnj sẽ bị dị ứng, sưng đỏ, nếu nặng hơn có thể bị thối rữa, nếu ăn phải thì sẽ bị nôn mửa, nguy hiểm đến sức khỏe.

6. Cây hoa Thủy tiên

Hoa thủy tiên là loài đẹp số 1 rồi, nhưng toàn thân của nó thì đều có độc, đặc biệt là trong thân củ, bạn thì sẽ chẳng bao giờ ăn nó, nhưng lũ trẻ thì không biêt đâu mà cảnh giác, vì vậy tốt hơn hết là loại chúng ra khỏi vườn.

hoa thủy tiên

hoa thủy tiên

7. Cây mã tiền

cây mã tiền

cây mã tiền

Quả của loại này xinh xinh giống qua quất, mọi người không biết thường hay trồng làm cảnh trong nhà, tuy nhiên loại quả này cực độc, nếu ăn vào có thể bị co quắp, hệ hô hấp bị tê liệt và dẫn đến tử vong rất nhanh do ngạt thờ.

8. Cây trúc đào

Đây là cây có hoa rất đẹp, chúng ta thương thấy trồng ở đường cao tốc – nơi rặng phân cách. nhưng bạn đừng bị đánh lừa bởi vẻ đẹp của nó, toàn thân cây và hòa đều chứa chất độc, nếu đám trẻ nhà bạn chạm hoặc nuốt phải là thì rất có thể bạn sẽ phải nhập viện, hoặc thậm chí là tử vong đấy.

cây trúc đào

cây trúc đào

 

Share.

Comments are closed.