Vườn rộng có nhiều điểm lý tưởng để trang trí đá

0

Với vườn rộng có thế trang trí đá men theo đường dạo, đặt trên thảm cỏ, bên gốc cây, trang trí suối hoặc làm điểm nhấn cho tiểu cảnh nước trong vườn… Khi dùng đá tự nhiên trang trí cho vườn, cần lưu ý tới sự hài hoà giữa kích thước, màu sắc, hình thù, cách bố cục đávới không gian vườn.

Một chút sần sùi, một chút thô mộc, sắp đặt vô tình có chú ý trong vườn, những đá phiến, đá tảng, đá viên bất ngờ đem lại những cảm xúc thú vị.

Một căn nhà xây tường bằng đá  lại vạch ra sân một tiểu cảnh đã có cái gì đó nói lên niềm đam mê đa cùa chủ nhân. Thoạt nhìn có gì đó thô kệch và bề bộn nhưng thật ra đấy là chủ đạo của đã trong đam mê và yêu thích trong sự tưởng tượng phong phjus của con người về những điều sâu xa nhất.

Muốn thiết kế một con suối cho vườn rộng để tạo cảm giác tự nhiên thì nên rải sỏi và xếp những tảng đá trong lòng suối, đặt đá to xen kẽ làm điểm nhấn.

Đá là điểm nhấn cho ngôi vườn

Đá là điểm nhấn cho ngôi vườn

Bạn nên tham khảo ý kiên của các kiến trúc sư sânvườn đê có một tiếu cảnh hài hoà. Một chút tinh tê của bạn cộng vối sự giúp đỡ của các kiên trúc sứ, bạn sẽ có một “vườn đá” dân dã, mang vẻ đẹp dung dị và độc đáo ngay trong chính vườn nhà.

Việc sử dụng đá đúng chỗ. nhất là biết kết hợp với nội thất hoặc cây cỏ làm cảnh… sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho kiến trúc, kể cả kiến trúc hiện đại…

 

Share.

Comments are closed.