7 mẫu vườn hiện đại theo phong cách Atrium mà bạn nên có

0

Trong những ngôi nhà cổ ở Rô ma, luôn có những mảnh vườn rộng rãi có thể tiếp nhận ánh sáng theo chiều dọc mái và được bao quanh bởi các bức tường – đó là phong cách Atrium. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một vài ý tưởng về khu vườn theo phong cách Atrium theo hướng hiện đại nhưng vô cùng quyến rũ và đậm chất thiên nhiên.

1. Sân vườn nhỏ giữa lòng ngôi nhà

Sân vườn nhỏ trong lòng nhà

Sân vườn nhỏ giữa  lòng ngôi nhà

Ý tưởng sân vườn này thích hợp với những gia chủ muốn có một khoảng sân riêng nhưng diện tích nhà ở tiết kiệm. Chính vì thế kích thước của khoảng sân vườn này không quan trọng. Nếu khoảng trống không đủ chỗ cho một không gian nhất định thì nó có thể làm thành khu vườn nhỏ dành riêng cho cả gia đình

2. Khoảng sân độc đáo mang phong cách phương Đông

Sân vườn nhỏ giữa lòng ngôi nhà

Sân vườn nhỏ giữa lòng ngôi nhà

Khoảng sân mang đậm phong cách phương đông

Khoảng sân mang đậm phong cách phương đông

Khu vườn này cho gia chủ một bầu không khí tĩnh lặng. Phần nội thất được gia chủ xây một phần rìa nối sàn nhà với sân để khoảng sân vườn trở thành một phần không thể thiếu của căn phòng này sau cánh cửa trượt,

3. Khoảng vườn rộng từ sàn đến sân

Khoảng sân vườn rộng

Khoảng sân vườn rộng

Khu vườn này được thiết kế theo phong cách của người Nhật, nó có diện tích lớn hơn những khoảng sân vườn thường thấy.

4. Ý tưởng dùng gỗ để trang trí cho khu vườn

Ý tưởng dùng gỗ trang trí cho sân vườn

Ý tưởng dùng gỗ trang trí cho sân vườn

Chủ nhà đã rất khéo léo trong việc sử dụng các tấm gỗ để làm sàn và các bức tường của khu vườn để tạo nên một không gian ấm cúng. Đây là một không gian riêng nhưng khép kín bên ngoài tuyệt hảo. Bạn vừa có thể thưởng thức ánh sáng mặt trời vào ban ngày và ánh sáng từ những bóng đèn hắt lên tường gỗ vào ban đêm.

5. Khu vườn như một vùng đệm giao thoa giữa hai nhà

Khu vườn giao thoa giữa hai nhà

Khu vườn giao thoa giữa hai nhà

Chủ nhà đã đặt một miếng ván hơi cao so với khoảng sân phía dưới để nó trở thành cầu nối tự nhiên mềm mại giữa hai ngôi nhà. Thêm vào đó là một cây tán thưa sừng sững giữa khu vườn nhưng đủ để mang lại cảm giác ấm cúng nhưng vô cùng thoáng đãng của không gian.

6. Tạo góc nhìn từ tất cả các phòng ra khu sân vườn

Tạo góc nhìn từ tất cả các phòng ra khu vườn

Tạo góc nhìn từ tất cả các phòng ra khu vườn

Ngôi nhà được xây dựng theo phong cách hiện đại với bầu không khí mở và một khoảng sân rộng xanh mát ở giữa mang đậm phong cách Atrium. Chủ nhà đã làm hành lang dọc theo rìa ngoài của mỗi phòng để bao bọc lấy khoảng sân vườn tạo ra sự kết nối giữa thiên nhiên và ngôi nhà.

7. Ý tưởng làm khoảng sân như một ốc đảo nhỏ

Làm khoảng sân như một ốc đảo nhỏ

Làm khoảng sân như một ốc đảo nhỏ

Khoảng sân vườn này sẽ là một ốc đảo nhỏ bí mật và là nơi nghỉ ngơi của bạn. Nơi bạn tận hưởng ánh nắng mặt trời, gió và thả hồn vào thiên nhiên, không phải lo nghĩ nhiều.

Xem mẫu nhà ống hep ngang 3m 

 

Share.

Comments are closed.