7 mẫu tiểu cảnh khô ở cầu thang đầy sức sống

0

Đối với nhà lô ống, ở phố rất hạn chế về không gian xanh, không gian thư giãn, bởi diện tích rất hạn chế, thêm vào đó nguồn ánh sáng để đáp ứng cho cây xanh quang hợp cũng không nhiều. Tuy nhiên, trong khó khăn vẫn có những góc chết của ngôi nhà mà chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng được để làm nơi thư giãn cho toàn ngôi nhà. Ở đây, trong giời hạn của bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn 1 nơi mà các bạn có thể sử dụng được –  đó chính là gầm thang tầng 1.

tiểu cảnh khô ở gầm thang 1

tiểu cảnh khô ở gầm thang 1

trong gầm thang chúng ta có thể sửng dụng những hòn non bộ, sắp đặt chúng sao cho có bố cục cân đối, lấy hòn đẹp nhất, giá trị nhất làm điểm nhấn, sau đó ghép thêm những chậu cây cảnh, có cây thật, có cây giả, bố trí thật sinh động, càng gần với tự nhiên càng tốt.

tiểu cảnh khô ở gầm thang 2

tiểu cảnh khô ở gầm thang 2

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những hòn sỏi cuội, sắp đặt 1 cách có chủ đề, kết hợp với những viên sỏi trắng làm nền, những cây cây cảnh ưa bóng mát cũng được sử dụng để làm nền, bố cục như ảnh 2 cũng là 1 gợi ý dành cho gầm thang của gia đình bạn

tiểu cảnh khô ở gầm thang 3

tiểu cảnh khô ở gầm thang 3

Nếu bạn không thật sự giỏi về nghệ thuật sắp đặt thì có thể mua 1 bức tượng người, hoặc tượng nghệ thuật cách điệu làm điểm nhấn cho mảnh vườn nhỏ xinh của mình, dùng cỏ nhân tạo làm nền, và điểm xuyết 1 vài khóm cỏ cao ,  cuối cùng là dùng ánh đan sắc để tô điểm thêm cho không gian giản dị nhưng cũng có vẻ đầy triết lý phương tây.

tiểu cảnh khô ở gầm thang 4

tiểu cảnh khô ở gầm thang 4

Tre trúc cũng là những vật liệu thường được sử dụng để đưa vào tiểu cảnh, với vài thanh trúc ( đương nhiên là lá giả ) được sắp đặt khéo léo, kết hợp với đồ gốm, và nền được rải sỏi trắng là cách kết hợp khá phổ biến ở trong các khu vườn của người Nhật. Và đương nhiên, nếu bạn mang nó vào gầm thang của nhà mình thì cũng rất ổn.

tiểu cảnh khô ở gầm thang 6

tiểu cảnh khô ở gầm thang 5

Đây cũng là cách chơi tiểu cảnh cho cầu thang nhà mình, tuy nhiên ở đây chủ nhà sử dụng cây nhấn chủ đạo là cọ giả, kiến cho góc thang giảm đi sự hấp dẫn, theo tôi, cây chủ đạo nên sử dụng cây thật, tất nhiên là cây thật sẽ rất khó để quang hợp vì thiếu ánh sáng, tuy nhiên ngoài thị trường cũng có rất nhiều loại đèn với những ánh sang màu mà cây có thể quang hợp được, Còn trong trường hợp đặc biệt thì cứ sau vài thang ta có thể đảo cây 1 lần… hơi mệt, nhưng chơi mà!.

 

 

tiểu cảnh khô ở gầm thang 8

tiểu cảnh khô ở gầm thang 6

Đây, 1 cách chơi khác cho gầm thang, với điểm nhấn là  những lọ gốm trắng được dặt trên những bục đá, cách chơi khá tinh khiết, cách này thường phù hợp với những ngôi nhà có nội thất trẻ, và vật dụng trong nhà thương thiên về đơn giản nhưng tinh tế.

tiểu cảnh khô ở gầm thang 7

tiểu cảnh khô ở gầm thang 7

Thang xoáy thường có lợi thế bởi, bản thân nó đã mang đến sự hấp dẫn trong ngôi nhà. phần bố trí tiểu cảnh vì thế mà cũng dễ đẹp hơn, ở đây là sự kết hợp giữa sỏi trắng và sỏi mày, nhất nhá là những miếng gỗ cắt khoang, nhưng khóm cây, tảng đá khéo lẽo cũng là 1 phần của bức tranh đầy cảm hứng của ngôi nhà.

Trên đây là 1 số hình thức bố trí tiểu cảnh cho thang mà chính bản thân bạn cũng có thể tự tạo được

Share.

Comments are closed.