Những mẫu hồ cá Koi đẹp, đặc sắc của “dân chơi Việt”

0

Hồ cá Koi đẹp nổi bật lên là loài cá chép Koi được lai tạo và thuần hóa để nuôi làm cảnh. Loài cá này giờ đây không chỉ được chơi phổ biến ở đất nước mặt trời mọc mà được dân chơi nhiều ưa thích, trong đó có Việt Nam.

Cá Koi – quốc ngư của xứ sở hoa anh đào ban đầu được nuôi để làm thực phẩm. Nhưng sau đó một số người đã nhận ra sự thay đổi màu sắc khi nuôi những con cá khác màu với nhau. Rất nhiều màu mới được tạo ra do sự lai tạo , làm lên những chú cá Koi rất đẹp. Do đó người Nhật đã lai tạo chúng với nhau để tạo ra giống những chú cá đẹp mắt ngày nay.

1.Hồ cá Koi ngoài trời

Cá Koi thường sống theo bầy đàn, rất thân thiện với con người và đặc biệt là phù hợp với không gian nước ngoài trời. Chính vì thế, hồ cá coi thường được thiết kế ngoài trời.

Hồ cá Koi  đẹp ở ngoài trời

2.Hồ cá Koi trong nhà

Cá Koi được tượng trưng cho một sức sống mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng như khả năng bơi ngược dòng chảy để đẻ trứng- ” sự tích cá Chép hóa Rồng”. Đối với con người thì đây là loài cá mang đến vận may, tài lộc, sự thành công, trường thọ, giàu có và bình an cho gia đình. Vì thế cá Koi dù mới du nhập vào Việt Nam, nhưng thú chơi cá Koi nhanh chóng được nhiều người biết đến và hưởng ứng.

Hồ cá Koi  đẹp ở trong nhà có thác nước

3. Hồ cá Koi sân vườn

Xung quanh hồ cá Koi thường thiết kế cảnh quan hài hòa tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế hồ cá Koi thường có những thác nước nhỏ, dòng suối nhỏ để tạo nên không gian sống của cá.

Hồ cá koi có sân vườn và dòng suối

Hồ cá koi đặt trong sân vườn xanh mướt

4. Hồ cá Koi mini

Như tên gọi của nó, hồ cá Koi mini có kích thước nhỏ hẹp nên nó phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Với những ngôi nhà nhỏ, ý tưởng đặt thêm một hồ cá koi mini giúp ngôi nhà của bạn sinh động hơn. Bạn có thể đặt hồ cá mini ở rất nhiều nới trong nhà như dưới chân cầu thang, dưới giếng trời của những ngôi nhà lô…

Hồ cá koi mini đặt dưới chân cầu thang.

Hồ cá koi mini đặt trong khu vườn nhỏ trên sân thượng.

Hồ cá koi mini đặt dưới giếng trời.

Chính vì thế từ xưa đến nay, hồ cá Koi đẹp luôn mang yếu tố phong thủy giúp cho gia đình bạn thêm may mắn và thành đạt trong sự nghiệp của từng người.

Share.

Leave A Reply