Cá bảy màu là loài cá cảnh đẹp, dễ nuôi và được nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Được ngắm nhìn những con cá 7 màu sặc sỡ-không con nào giống nhau bơi trong bể thủy sinh làm cho đầu óc thư thái như chìm đắm trong cảnh tiên là một điều tuyệt vời.

Chia sẻ hơn 61 về mô hình nuôi cá 7 màu trong nhà - cdgdbentre.edu.vn

Bể cá 7 màu đẹp 1

Tuy nhiên để chăm sóc và nuôi được bể cá 7 màu đẹp và cá không bị chết thì chưa hẳn ai cũng biết. Sau đây là 7 điều bạn cần biết để có được bể cá 7 màu đẹp:

1. Không được thay toàn bộ nước cũ của bể trong một lần:

Cá 7 màu sống khỏe và tốt trong môi trường nước cũ (không phải là nước bị ô nhiễm nặng)-vì loài cá này luôn tạo ra sức đề kháng khác nhau đối với mỗi một môi trường nước. Nên nếu bạn là người chăm chỉ thì có thể thay nước cho cá 7 màu mỗi tuần 1 lần. Mỗi lần thay nước bạn chỉ nên bút bớt từ 1/3 đến 1/2 lượng nước cũ của bể và đổ thêm nước sạch mới vào. Nếu bạn thay hết nước thì cá 7 màu rất dễ bị sốc trong môi trường nước mới và bị chết. Các bạn cũng nên hòa thêm một tí xíu muối vào trong nước mới để khử trùng và tăng sức đề kháng cho cá.

Kinh nghiệm chọn bể (hồ) nuôi cá 7 màu - Cá Đẹp

Bể cá 7 màu đẹp 2

2.Phải luôn giữ nước trong môi trường cá 7 màu sống không bị ô nhiễm:

Cá 7 màu bị chết phần lớn các trường hợp là do nước bị nhiễm bẩn sinh ra các loại bệnh dẫn đến cá bị chết hàng loạt. Có nhiểu lý do để dẫn đến nước bị nhiễm bẩn nhưng phổ biến nhất là do người nuôi cho quá nhiều thức ăn mỗi lần chăm cá. Khi phát hiện cá 7 màu chết, lập tức vớt ra ngay để hạn chế ô nhiễm cho nước trong bể và lây bệnh sang các con khác.

Giá cá bảy màu - Những chú cá tuyệt đẹp nhưng lại rẻ không tưởng

Bể cá 7 màu đẹp 3

3. Chọn thức ăn cho cá 7 màu:

Ngày nay, thức ăn cho cá rất là phổ biến, dễ mua và giá cả rất rẻ. Cá 7 màu có thực đơn khoái khẩu là trùng chỉ. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận bịu thì có thể mua loại thức ăn dạng viên nhỏ có đóng hộp sẵn để cho cá ăn hàng ngày. Hoặc bạn có thể cho cá 7 màu ăn bột bánh mì hay cơm trắng nhưng cá sẽ phát triển chậm và khó có khả năng sinh sản.

4. Trang trí cho bể cá 7 màu đẹp:

Bạn có thể thả rong và bèo hay trồng các cây thủy sinh, tạo cảnh quan đẹp cho bể cá 7 màu. Rong bèo không những làm đẹp hồ mà chúng còn lọc sạch nước, cung cấp thêm ô xi trong nước cùng với rêu là thức ăn tốt cho những chú cá.

 

Cách đặt bể cá thuỷ sinh cho người mệnh ThuỷBể cá 7 màu đẹp 4

5. Chăm sóc cá 7 màu sinh sản:

Cá 7 màu đạt độ tuổi từ 6 đến 8 tuần tuổi là có khả năng sinh sản. Mỗi lần sinh sản của cá thường cách nhau từ 7 đến 10 ngày nếu cá được cho ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Cá 7 màu sắp sinh thường có biểu hiện: cá uốn mình, đuôi cuốn cong lên và xòe to ra. Khi bạn quan sát cá bơi ngang thấy cạnh vây gần hậu môn có phần nhô ra. Khi sắp sinh thường thấy cá 7 màu mẹ ẩn mình trong rong rêu hoặc các tán bèo.

Để tránh tình trạng hao hụt cá con 7 màu do các con trưởng thành khách nhầm tưởng mồi mà ăn mất, bạn nên nuôi riêng cá mẹ khi sắp sinh sản.

Cá 7 màu ruộng loài cá với vẻ đẹp khó cưỡng mà bạn chưa biết

Bể cá 7 màu đẹp 5

6. Chăm sóc cá 7 màu con mới sinh:

Cá 7  màu con được sinh ra sau một ngày là có thể tự đi kiếm ăn. Chúng lớn rất nhanh trong môi trường có đủ ánh sáng và rong rêu mịn. Từ ngày thứ hai trở đi là bạn có thể cho chúng ăn bo bo để thúc lớn. Sau chừng khoảng 1 tuần là cá 7 màu con đã ăn được trùng chỉCách nuôi cá bảy màu ít bị chết

 

Bể cá 7 màu đẹp 6

7. Các lai giống cá 7 màu

Đây là việc cực kỳ thích thú vì khi thành công bạn có thể sở hữu những con cá 7 màu đẹp long lanh với những màu sắc khác nhau.

Sau đây là một vài cách lai để tạo giống:

+ Lai cùng dòng: cho những con cá có chung họ hàng lai với nhau.

+ Lai khác dòng: lai những con cá khác dòng nhưng thích hợp với nhau (Bạn có thể mua hai con cá có màu giống nhau ở hai tiệm khác nhau)

Top 55 Cá Bảy Màu Được Săn Lùng Nhiều Nhất - Thichthucung.com

Bể cá 7 màu đẹp 7

Chúc các bạn có những giây phút thư gián ngắm nhìn đàn cá 7 màu bơi tung tăng trong bể.