Nếu bạn là một người từng chơi cá cảnh hoặc bể thủy sinh thì ắt hẳn bạn sẽ biết tầm quan trọng của cây thủy sinh. Cây thủy sinh không chỉ có tác dụng như hệ thống lọc nước, cung cấp thêm oxi cho hệ sinh thái trong bể mà còn tô điểm thêm không gian bể cá, bể thủy sinh.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những loại cây thủy sinh dễ trồng và được dân chơi bể cảnh, thủy sinh ưa thích trồng nhất hiện nay.

1. Cây cỏ thìa

Cây cỏ thìa là một loại cây thủy sinh đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ nhiều dinh dưỡng. Nếu cung cấp thêm khí CO2 vào trong bể hoặc hồ trồng thì cây sẽ cho lá xanh căn và bung xòe rất đẹp.

Thông Tin Chi Tiết Và Cách Trồng Cây Cỏ Thìa Thủy Sinh | Thủy Sinh Aqua

Cây cỏ thìa thủy sinh 1

Cỏ thìa là loại cây lá xếp, có chiều cao từ 5 đến 15 cm dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây không cần những điều kiện khắt khe về ánh sáng như một số loài cây thủy sinh khác.

Thông Tin Chi Tiết Và Cách Trồng Cây Cỏ Thìa Thủy Sinh | Thủy Sinh Aqua

Cây cỏ thìa thủy sinh 2

Cây cỏ thìa thích hợp trang trí cho bể thủy sinh, bể cá ở tiền cảnh hoặc trung cảnh.

Cỏ thìa phát triển và đẻ nhánh rất nhanh nên rất thích hợp cho những người mới chơi bể thủy sinh, bể cá cảnh trang trí để tạo ra một tấm thảm cây xanh lộng lẫy.

CỎ THÌA THỦY SINH

Cây cỏ thìa thủy sinh 3

2. Cây trân châu thường

Cây trân châu thường thủy sinh là loại cây dễ trồng, chăm sóc và chăm sóc. Cây trân châu thường phát triển khá nhanh mà không đòi hỏi môi trường có dinh dưỡng cao.

Trân châu ngọc trai (Micranthemum 'Monte Carlo') - Mỹ Đình Aquarium

Cây trân châu thường khá nhỏ nên muốn chúng tạo thành khối thì bạn phải trồng dầy và nhiều thì mới đẹp được.

Cách trồng Cây Trân Châu Thủy Sinh Nhật Bản tại nhà

Cây trân châu thường cần rất nhiều khí CO2 để phát triển và chúng liên tục nhả khí O2 ra môi trường nên rất tốt cho hệ sinh thái của bể thủy sinh hay cá cảnh.

Khai Phá Tất Tần Tật Về Cây Trân Châu Ngọc Trai Thủy Sinh

3. Cây vẩy ốc

Cây vẩy ốc mang một vẻ đẹp riêng và độc đáo, lôi cuốn người ta ngắm nhìn.

Cây vẩy ốc có 3 loại phổ biến được dân chơi dùng làm trang trí cho bể thủy sinh và bề cá là: cây vẩy ốc xanh, cây vẩy ốc đỏ và cây vẩy ốc Ấn Độ.

VẨY ỐC ẤN ĐỘ - CÂY THỦY SINH

Cây vẩy ốc đỏ

Cây cắt Cắm Vảy Ốc Ấn Độ | Thủy Sinh Tím

Cây vẩy ốc Ấn Độ

 

CÂY VẨY ỐC XANH - Yêu Thủy Sinh

Cây vẩy ốc xanh

Cây vẩy ốc đỏi hỏi môi trường nước có chất dinh dưỡng cao và ánh sáng tương đối mạnh thì cây mới phát triển tốt. Do đó cần phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng thường xuyên cho môi trường nước trong bể bằng cách bón phân.

Cây vẩy ốc phát triển rất nhanh nên để có được bụi cây đẹp theo ý muốn thì bạn nên cắt tỉa nhiều lần để cây mọc ra chồi mới đẹp hơn và bụi cây dầy hơn.

4. Cây rong đuôi chồn

Cây rong đuôi chồn là một loài cây rất đẹp có hình dáng như cái đuôi chồn. Đây là một loài cây rất phổ biến và thông dụng được nhiều người chơi bể cảnh và bể thủy sinh lựa chọn làm hậu cảnh rất đẹp.

Rong đuôi Chồn Là Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Rong đuôi Chồn | Thủy Sinh  Aqua

Cây rong đuôi chồn 1

Cây rong đuôi chồn phát triển rất nhanh nên đòi hỏi phải có một không gian đủ rộng. Vì thế rong đuôi chồn thường được trồng trong các bể thủy sinh lớn và thường xuyên được cắt tỉa gọn gàng.

Cây rong đuôi chồn - loài cây mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng cho bể

Cây rong đuôi chồn 2

Cây rong đuôi chồn không đòi hỏi chế độ dinh dưỡng cao, không cần quá phải chăm chút. Bạn có thể thả cây lơ lửng trong hồ mà cây vẫn sống bình thường.

Rong đuôi chồn | Thủy Sinh Tím

Cây rong đuôi chồn 3

Cây rong đuôi chồn là loại cây có khả năng thích nghi tốt với các môi trường khác nhau như ao hồ, bể cá. Bạn có thể vớt cây này ngoài ao hồ tự nhiên và mang thả vào bể thủy sinh hay bể cá thì cây hoàn toàn có thể sinh trưởng bình thường.

5. Cây cỏ dùi trống thủy sinh

Cỏ dùi trống hay còn gọi là cốc tinh thảo, là loại cỏ có rất nhiều trong tự nhiên và rất thích hợp để trang trí cho bể cá cảnh, bể thủy sinh. Trong tự nhiên cỏ dùi trống thường mọc hoang ở những nơi ẩm ướt, chúng ta có thể tìm thấy chúng rất nhiều ở ruộng lúa.

Cỏ dùi trống - loài cây thủy sinh trang trí là "thần dược" trong y học

Cây cỏ dùi trống thủy sinh 1

Cỏ dùi trống hơi khó chăm soc một chút vì chúng cần môi trường có ánh sáng cao, giàu chất dinh dưỡng và CO2 đầy đủ. Tuy nhiên nếu được chăm sóc tốt thì bụi cỏ sẽ rất đẹp: vùng trung tâm bụi cỏ sẽ đổi màu, có cây ra màu đỏ rất đẹp, có cây lại có ánh kim.

Cây thuỷ sinh dùi trống

Cây cỏ dùi trống thủy sinh 2

Khi trồng cỏ dùi trống nên chú ý nếu cây ra nhánh nụ bông thì nên ngắt ngay vì nếu để bông nở thì cây đó sẽ chết. Cách nhân giống cây cỏ dùi trống cũng rất đơn giản chỉ cần lấy dao bén chia đôi hai gốc cây rồi trồng ra khác là ta đã có được một cây cỏ dùi trống mới.

Đặc điểm cây cỏ dùi trống thủy sinh mới cập nhật - Vườn cây kiểng

Cây cỏ dùi trống thủy sinh 3

6. Cây thủy cúc

Cây thủy cúc là một loại cây đẹp được trồng nhiều trong các hồ, bể thủy sinh. Cây thường được tìm thấy ở các vùng đầm lầy khu vực miền nam châu Á.

Cây thủy cúc - công dụng và cách chăm sóc cực dễ | Blog cây cảnh klpt

Cây thủy cúc 1

Cây thủy cúc có hình dạng mọc thẳng hoặc leo khi trồng chúng trên mặt nước.

Tìm hiểu về cây thủy cúc và cách chăm sóc hồ thủy sinh

Cây thủy cúc 2

Cây thủy cúc được hầu hết người chơi bể thủy sinh mới chơi lựa chọn vì chăm sóc chúng rất dễ dàng, không tốn nhiều công sức mà chúng có một vẻ đẹp tuyệt vời – một màu xanh mát.

Cây thủy cúc là loài cây vô cùng dễ trồng: bạn chỉ cần cắt một phần thân kèm theo lá cắm xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới.

CÂY THỦY CÚC | THỦY CUNG COFFEE

Cây thủy cúc 3

Cây thủy cúc là loại cây có thân hình khá lớn mà phát triển nhanh nên không thích hợp trồng trong các bể, hồ thủy sinh nhỏ. 

Cây thủy cúc - công dụng và cách chăm sóc cực dễ | Blog cây cảnh klpt

Cây thủy cúc 4

Cây thủy cúc phát triển tốt nhất trong các hồ có nguồn ánh sáng mạnh, dinh dưỡng nhiều. Đặc biệt nếu hồ được bổ sung thêm CO2 thì cây thủy cúc sẽ cho lá xanh căn và bung xòe rất đẹp.