Những loại cây hoa leo trang trí không chỉ dùng để làm đẹp cảnh quan và ban công nhà bạn, chúng còn làm tươi mát và mang lại không gian sống trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 9 loại cây hoa leo được ưa chuộng trồng ở ban công hoặc tường xung quanh nhà: 

1. Cây cúc tần Ấn Độ

Cây cúc tần Ấn Độ là giống cây thân leo với sự phát triển mạnh mẽ quanh năm. Cây chịu nắng chịu mưa tốt. Càng mưa nhiều thì cây phát triển càng mạnh.

 

Cây cúc tần Ấn Độ: Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóccây cúc tần ấn độ 1

Cây cúc tần không mọc rễ phụ nên chúng không bám và làm hỏng tường nhà bạn. Chúng tạo thành một tấm mành thiên nhiên xanh mướt làm mát cho nhà bạn vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Cây Cúc Tần Ấn Độ giá rẻ, giao hàng tận nơi - Cây Sân Vườn

Cây cúc tần không chỉ là loại cây dây leo chơi lá, cúc tần Ấn Độ cũng có hoa. Hoa của chúng kết thành chùm nhỏ nhắn xinh xắn. Hoa cúc tần có màu hồng nhạt, mỗi bông có 5 cánh. Quả cúc tần có màu nâu nhạt, hình trụ có 5 góc.

2. Cây hoa móng cọp

Hoa móng cọp là loại cây dây leo cho hoa quý hiếm và độc đáo. Chuỗi hoa dài có khi đến vài mét gồm hàng trăm bông hoa có hình dáng đẹp măt. Lúc đầu hoa có móc nhọn cong như cái móng của con cọp. Khi hoa bung nở thì cánh bướm sặc sỡ nhiều màu sắc rất đẹp. 

Cây hoa leo móng cọp - Hoa lạ hoa đẹp

Ở nước ta hiện nay thì hoa móng cọp có 3 màu chính là hoa móng cọp xanh, hoa móng cọp đỏ và hoa móng cọp vàng.

Chuyên cung cấp cây dây leo hoa móng cọp uy tín giá rẻ nhất hiện nay

Cây móng cọp là cây thân leo hóa gỗ. Cây có khả năng sinh trưởng phát triển mạnh. Cây ưa nắng và chịu nắng tốt nên rất thích hợp để trồng thành giàn ở ban công hoặc trước hiên nhà.

 

Hoa Móng Cọp - Loài hoa với vẻ đẹp độc đáo và tên gọi uy quyền « iuHoa

Giàn hoa móng cọp vàng trước hiên nhà là biểu tượng cho sự may mắn và giàu sang phú quý.

3. Hoa cát đằng 

Cây cát đằng là loại cây dây leo, sống lâu năm thì thân hóa gỗ, chiều cao của cây có thể đạt đến 20m.

Cây dây leo cát đằng: Ý nghĩa, cách trồng hoa leo nhanh

Dây cát đằng nhanh mà mạnh nhất ở nới có đất giàu chất hữu cơ, màu mỡ và thoát nước tốt. Cây chịu hạn tốt, có thể phát triển trên đất khô cằn sỏi đá. Cây ưa sáng và thích bóng râm vào buổi chiều.

Cây dây leo cát đằng - Hoa leo đẹp dễ trồng, leo nhanh, dễ chăm sóc

Hoa cát đằng có hình ống dạng hoa loa kèn. Hoa kết thành chuỗi dài trên thân dây với sắc xanh tím lãng mạng . Họng hoa cát đằng có màu kem sọc xanh, màu trắng hoặc màu vàng. Hoa cát đằng thường nở từ tháng 5 đến tháng 11 trong năm. Hoa nở vào buổi sáng sớm và nhẹ nhàng cụp lại khi đêm xuống nên hoa chơi được rất lâu mới tàn.

Hoa cát đằng – cây dây leo tô điểm không gian ban công

Giàn hoa cát đằng không chỉ được trồng để làm mát ban công, nó còn được trồng trước cửa nhà làm thành cổng vòm buông xuống những chuỗi hoa mềm mại tạo vẻ lãng mạn cho khuôn viên nhà bạn. Dây cát đằng còn là vị thuốc đông y ở một số nước: lá cát đằng được nghiền nát rồi lấy nước ép đắp vào các vết bỏng, đứt tay hoặc dùng để hạ sốt và khử độc.

Còn tiếp…