Chia sẻ bí kíp độc đáo để có mẫu hòn non bộ đẹp cho nhà bạn.

hon non bo dep

Với nhiều người việc có hòn non bộ đẹp là thú chơi đã nhiều đời và được nâng lên hàng nghệ thuật.Tuy nhiên, việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh.

1. Cách tự thiết kế hòn non bộ đẹp.

Trong cách bố trí sân vườn kiến trúc Việt Nam thì hòn non có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách thiết kế hòn non bộ đẹp mà đơn giản.

  • Bước 1

Không phải hòn non bộ đẹp nào cũng phù hợp với ngôi nhà của bạn. Vì thế bạn cần tham khảo những người đã biết hoặc các trang web về non bộ để xin những ý kiến để xây dựng hòn non bộ đẹp phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Sau đây là một số mẫu hòn non bộ đẹp mà bạn có thể tham khảo:

 

hon non bo dep 1

  • Bước 2:

Để tạo hòn non bộ việc bạn cần xây hòn non bộ với các chât liệu như: đá chống thấm, đá đỏ, đá xanh, gạch men …và làm đường ống nước phù hợp hòn non bộ, đồng thời có thể thiết kế thêm một số đèn điện tạo sự lung linh huyền ảo cho tiểu cảnh bên trong.

Đặt lưới mắt cáo song song với vị trí đắp hòn non bộ. Sau đó dùng hồ trộn xi măng đăp lên tấm lưới (không nên quá bằng phẳng mà tạo lỗi lõm) thành dáng núi tự nhiên nhất. Bạn cũng nên tạo những khoảng trống nhổ để trồng một số cây cảnh.

  • Bước 3

Có thể cho thêm vài viên đá, hòn sỏi … để tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Sau đó, chúng ta sẽ đặt đường ống nước và tạo một sỗ lỗ trên sườn núi để khi nước chảy kết hợp với ánh đèn điện sẽ thêm phầm sinh động.

hon non bo dep 5

2. Mẫu hòn non bộ nhỏ (mini) đẹp.

Ngày nay với sự sáng tạo của các nghệ nhân, hòn non bộ mini ngày càng được thiết kế tinh tế hơn với nhiều hình dạng, chất lượng khác nhau. Một vài chất liệu thường làm non bộ như: đá san hô, đá cuội, đá vôi, cây xanh, hồ nước,…

Tiểu cảnh hòn non bộ mini đang là mô hình rất phổ biến bởi sự tiện lợi của nó, chúng ta có thể đặt để ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, không bị giới hạn không gian. Hòn non bộ mini mang lại một không gian xanh, tươi mát cho căn nhà, là lá bùa bình an cho mọi người trong gia đình. Đặc biệt là tiểu cảnh non bộ mini thường được đặt ngay phòng khách giúp ngôi nhà thêm phần tinh tế, trang nhã.

hon non bo mini

Tuy nhiên, theo phong thủy bố cục hòn non bộ hoàn chỉnh cũng cần đạt yêu cầu phải có sự liên kết chặt chẽ giữa núi với núi, nước với nước với núi. Sông nước và cây là 2 yếu tố không thế thiếu trong hòn non bộ, chúng không liền với nhau nhưng phải có sự kết nối với nhau.

Không nên thiết kế quá rườm rà, rối mắt cần thiết kế đẹp theo phong cách cá nhân nhưng vẫn toát lên vẻ hùng vĩ và có hồn từ hòn non bộ.

Bạn cần hiểu về nguyên lý hoạt động ánh sáng trong ngôi nhà khi chiếu vào hòn non bộ. Có thể gắn thêm một số phụ kiện cần thiết kèm theo như máy bơm 3W, 5W, 7W.. tùy thuộc vào kích thước hòn non bộ. Hoặc cách khác là dùng phụ kiện phun sương tạo khói kết hợp đèn Led chuyên màu.

3. Hòn non bộ đẹp ngoài trời đẹp.

Hòn non bộ ngoài trời không chỉ là vật dùng để trang trí, làm đẹp hơn cho sân vườn mà còn là một vật phong thủy trong nhà giúp cho gia chủ may mắn, thịnh vượng.

Mọi người thường nói ngôi nhà đẹp phải đồng nghĩa với một sân vườn đẹp. Với cái nhìn khách quan trên với một mảnh đất rộng nếu chỉ có ngôi nhà nằm trơ trọi là chúng ta đã cảm thấy không được hợp lý rồi, đồng thời còn thấy sự đơn độc và lạnh lẽo toát ra từ ngôi nhà đó nữa. Vì thế để tạo ra sức sống và nâng giá trị cho ngôi nhà thì gia chủ của nó phải khoác lên nó màu sắc của thiên nhiên, màu xanh của cây cỏ hoa lá.

Mau hon non bo dep 4

Thiết kế hòn non bộ đẹp ngoài trời thường để hòa hợp với thiên nhiên, trời đất, mây gió. Khi thiết kế hòn non bộ chúng ta cần chú ý đến cách bố trí xung quanh, không gian, màu sắc của nhà cửa, vườn tược sao cho phù hợp vận mệnh của gia chủ. Hòn non bộ ngoài trời không chỉ là vật dùng để trang trí, làm đẹp hơn cho sân vườn mà còn là một vật phong thủy trong nhà. Sông nước, đất núi cộng thêm sự kết hợp cây cảnh, các loại cá kiểng… cây là một yếu tố bắt buộc phải có giúp trao đổi chất trong không khí, góp phần tạo nên một bầu không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe.

  • Những yêu cầu về phong thủy.

Thiết kế hòn non bộ đẹp ngoài trời được bố trí ở những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau. Còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ.

Hướng Tây Bắc: Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình.

Hướng Tây: Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là cát. Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.

Hướng Đông Bắc: Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút vì nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hướng Bắc: Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn.

4. Chiêm ngưỡng những hòn non bộ đẹp nhất Việt Nam.

Dưới đây là một số mẫu hòn non bộ đẹp nhất Việt Nam.

Hòn non bộ là khi nhìn vào chúng chúng ta thấy cái hồn. Cái hồn thâm thúy muốn nói lên tư tưởng của chú nhân với quan điểm của cuộc sống. Và điều quan tâm lớn nhất của phong thủy là đặt vị trí non bộ ở nơi nào để bổ sung âm dương địa cuộc, thông thoáng ngũ hành cho căn cơ mà giải triệt hung mạch tạo vận may cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *