Sân vườn là nơi tổ chức các hoạt động ngoài trời đầy bổ ích của mỗi gia đình. Nhưng một sân vườn tẻ nhạt, không màu sắc… thì không thể lôi cuốn các thành viên trong gia đình mình tham gia các hoạt động ngoài trời. Đừng ngại, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã cải tạo được khu vườn nhà mình đẹp như mơ, thêm sức sống và tạo nguồn cảm hứng cho mọi người vui chơi khám phá trong đó.

Dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn cải tạo sân vườn nhà mình:

1. Đặt một bộ bàn ghế mộc mạc ở góc vườn

Bộ bàn ghế mộc mạc được đặt ở góc vườn để trang trí. Bộ bàn ghế không chỉ là điểm nhấn của khu vườn, mà còn là nơi để gia đình bạn thư giãn, nghỉ ngơi hòa mình vào thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Những bộ bàn ghế đơn này bạn có thể tự làm hoặc dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng nội thất với giá cực kì phải chăng.

2. Tạo chi tiết nhỏ làm nổi bật không gian khu vườn

Trong bức hình dưới đây, bộ bàn ghế mây tre đan đặt ở góc vườn sẽ không thể nổi bật như vậy nếu thiếu đi sự xuất hiện của cái bếp lửa ngoài trời.

Bếp lửa ngoài trời không chỉ tạo nên vẻ đẹp độc đáo mà còn mang đến sự ấm áp trong những lúc gia đình bạn nghỉ ngơi thư giãn trong khu vườn của mình.

cai tao san vuon 2

3. Sử dụng những chậu cây có sẵn để trang trí cho khu vườn

Bạn có thể sử dụng những chậu cây nhỏ để trang trí cho căn nhà từ trong nội thất cho đến khu vườn ngoài trời.

Ở đây, tôi gợi ý cho bạn hai phương án đơn giản và đỡ tốn kém nhất:

+ Bạn sử dụng các màu sơn nổi bật để tô điểm cho nhưng chậu cây ngoài trời tạo điểm nhấn độc đáo cho khu vườn.

+ Bạn có thể sử dụng các bình hoa hay chậu cây cũ để tạo nên vẻ đẹp cổ kính cho khu vườn.

4. Trang trí khu vườn bằng đèn năng lượng mặt trời độc đáo

Những chiếc đèn năng lượng mặt trời với thiết kế độc đáo mang đến sự lôi cuốn, thích thú cho những vị khách đến thăm vườn. Chúng vừa cung cấp đủ ánh sáng cho khu vườn vào ban đêm mà còn thân thiện với môi trường xung quanh.

5. Mắc một chiếc võng nhỏ đung đưa trong góc vườn

Còn có gì tuyệt vời hơn là nếu bạn có một không gian nhỏ riêng tư trong chính khu vườn gia đình. Bạn có thể sử dụng những tấm gỗ để tạo nên một không gian riêng trong khu vườn của mình. Sau đó mắc một chiếc võng là bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn, đọc sách vào những buổi chiều đầy gió. 

6. Tạo thêm những lối mòn trong khu vườn của bạn

Để khu vườn thêm sinh động bạn hoàn toàn có thể tạo thêm những lối mòn quanh co dẫn tới những góc nhỏ. Điều này không chỉ giúp bạn và người thăm quan tiếp cận dễ dàng với khu vườn mà còn không làm ảnh hưởng tới những khóm hoa, chậu cây cảnh, lớp cỏ xanh tuyệt đẹp mà bạn dày công chăm sóc. Thêm vào đó những lối mòn này còn tạo điểm nhấn cho khu vườn.

cai tao san vuon

7. Tạo một chốn nhỏ trong khu vườn

Một hàng rào bằng mây tre đan được uốn cong lại tạo thành một khu vực nhỏ. Bên trong hàng rào trồng một vài cây hoa nhỏ, đặt một bộ bàn ghế tre là bạn đã có một không gian thư giãn ngoài trời tuyệt vời rồi.

Với những gợi ý trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được một khu vườn đẹp như mơ.