Nước được xem là nguyên tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nước đại diện cho tài lộc và hút tài vận về cho gia đình. Chình vì thế mà khi xây dựng nhà, hầu hết các gia chủ đều muốn có một hồ nước, thác nước, đài phun nước trong nhà hoặc trong khu vườn của mình.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẫu tiểu cảnh ướt có hồ nước, thác nước hoặc đài phun nước cho khu vườn nhà bạn.

1. Trang trí hồ nước trong vườn bằng đá sỏi và cây xanh

 

TOP +99 Mẫu tiểu cảnh trong nhà đẹp, độc đáo, sáng tạo 2023

Trang trí hồ nước bằng đá sỏi và cây xanh

Chủ nhân khu vườn đã khéo léo trong việc kết hợp giữa hồ nước, cây cối và đá sỏi. Sự mềm mại của nước kết hợp với sự rắn rỏi của đá sỏi và thêm vào đó là những khóm cây xanh mướt đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu.

Với ý tưởng này bạn sẽ có một không gian yên tĩnh, thoáng đãng trong lành nhưng không thiếu đi sự chuyển động của cảnh vật – thác nước.

2. Tạo bức tường nước trong khu vườn

 

Đá suối trang trí thác nước - Kho Đá Sân Vườn Hà NộiLàm bức tường nước cho khu vườn

Bức tường thác nước là điểm nhấn của khu vườn hiện đại. Nó không chỉ thể hiện tính cách mạnh mẽ của gia chủ mà còn tạo cho chủ nhân của ngôi nhà những giây phút tĩnh lặng để hòa mình vào thiên nhiên.

Trong phong thủy, yếu tố dòng nước trong vắt lưu thông mang tài lộc đến cho gia chủ được áp dụng triệt để tạo nên một khu vườn độc đáo

3. Hồ nước kết hợp với cây cảnh trong vườn

Tiểu cảnh ướt ấn tượng, độc đáo, mẫu đẹp nhất năm 2021

Hồ nước nhỏ chạy xung quanh khu đất trồng cây trong vườn là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên tố nước và cây cỏ trong phong thủy. Sự kết hợp này mang đến một không gian tươi mát cho gia chủ.

4. Làm khu nghỉ dưỡng mini trong vườn

 

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp cần lưu ý những vấn đề gì?

Một khu vườn có dòng suối nhỏ kết hợp với cỏ cây tươi tốt và bộ bàn ghế thoải mái  sẽ mang lại những giây phút thư giãn tuyệt vời cho gia chủ. Khi đó bạn không cần phải đi đâu xa bởi trong vườn nhà bạn đã có một khu nghỉ dưỡng mini với đầy đủ tiện nghi.

5. Làm đài phun nước cho khu vườn

 

Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh nước sân vườn - Phú Đạt Landscape - Kiến trúc  cảnh quan.

Từ xưa, đài phun nước luôn là lựa chọn hàng đầu của những đại gia. Ngày nay, đài phun nước đã trở nên phổ biến hơn và được nhiều người lựa chọn để trang trí cho khu vườn của gia đình mình. Tùy thuộc vào diện tích của khu vườn mà bạn có thể làm đài phun nước cỡ to hoặc đài phun nước mini như khu vườn ở trên cho phù hợp.

Hình dáng đài phun nước còn tùy thuộc vào sở thích và phong cách ngôi nhà của bạn. Nếu ngôi nhà của bạn thiết kế theo phong cách hiện đại thì hãy chọn những đài phun nước đơn giản hình lập thể. Nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng theo phong cách cổ điển thì nên chọn những đài phun nước có họa tiết cầu kỳ.

Với những mẫu tiểu cảnh ướt trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một khu vườn với độc đáo mang tài tộc về cho gia chủ.