Trong những vật được coi là mang lại may mắn thì hình ảnh cỏ 4 lá may mắn luôn được giới trẻ nghĩ tới đầu tiên. Lý do là gì? Đơn giản vì có 4 lá may mắn được nhiều bạn trẻ truyền nhau thông qua những câu chuyện về truyền thuyết của loài cỏ này.

1. Cỏ 4 lá và nguồn gốc của sự may mắn

Cỏ 4 lá bắt nguồn từ đâu

Cỏ 4 lá chính là loại biến dị của  3 lá. 3 lá là một loại  thuộc nhóm họ đậu và mọc ở rất nhiều nơi trên thế giới. Do đó, không thể nói chính xác 3 lá hay 4 lá bắt nguồn gốc từ dâu. Tuy vậy trên thế giới thì nước Iraland là quốc gia gắn liền với loại cỏ này khi thánh Patrick sử dụng loại 4 lá như phép ẩn dụ thuyết giảng cho những người theo Đạo Chúa về 3 ngôi: Cha, con, thánh thần trong Cơ đốc giáo. Ngoài  nước Iraland thì Nhật Bản cũng là nước mà họ sẽ nghĩ tới khi nhắc tới bốn lá may mắn với truyền thuyết “Món quà của thượng đế”.

Cỏ 4 lá và những điều có thể bạn chưa biết

Người Nhật có truyền thuyết về loại c. 4 lá này

Truyển thuyết về lá may mắn ở Nhật Bản

Truyền thuyết kể lại rằng, từ rất lâu trước đây khi các đứa trẻ sinh ra đều được thượng đế ban tặng cho những món quà. Tương truyền, thượng đế tặng cho những đứa trẻ bốn món quà gồm: niềm tin, sự hi vọng, tình yêu và may mắn. Tuy vậy, để được những món quà của thượng đế ban tặng, những đứa trẻ phải đi một mình trong rừng sâu để tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm món quà của thượng đế vừa thử thách cũng là phần thưởng dành cho những đứa trẻ.

Gắn liền với câu chuyện này chính là hình ảnh cỏ 3 lá. Mỗi lá hình dạng như một trái tim tượng trưng cho 3 món quà của thượng đế là tình yêu, niềm tin và hi vọng. Khi những đứa trẻ hoàn thành được thử thách mà thượng đế đưa ra và tìm được 3 món quà trên thì sẽ được thượng đế ban tặng thêm cho món quà cuối cùng chính là sự may mắn. Khi đó, 3 lá sẽ trở thành 4 lá và chiếc lá thứ 4 là chiếc lá tượng trưng cho may mắn

2. Ý nghĩa và biểu tượng của cỏ 4 lá

Tại sao cỏ 4 lá là biểu tượng của sự may mắn

Theo truyền thuyết của Iraland kể lại rằng, trước đây Thánh Patrik đã sử dụng các  hình ảnh ba lá để thuyết giảng cho những người theo đạo Chúa ba ngôi: Cha, con và thánh thần trong Cơ đốc giáo.

Chính điều này đã khiến nình ảnh của loài ba lá trở lên vô cùng thiêng liêng trong lòng những con chiên ngoan đạo

Niềm tin về sự may mắn của loài 4 lá cũng đơn giản xuất phát từ hàm lượng chất dinh dưỡng cao và các thành phần biệt dược của nó. Do các thành phần này nó có tác dụng hỗ trợ điều trị các loại bệnh như bệnh viêm thận, bệnh viên kết mạc, bệnh đái đường, hay đau răng miệng….

Những nông dân thời xa xưa nhanh chóng nhận ra rằng, cỏ ba lá không chỉ có tác dụng tốt đối với họ mà ngay cả gia súc trong nhà khi được nuôi bằng loại 4 lá này cũng trở nên khỏe mạnh và sản xuất ra nhiều sữa hơn

Cỏ 4 lá may mắn là gì? Cách phân biệt và ý nghĩa phong thủy

có tác dụng chữa bệnh, mang lại may mắn

Người ta tin rằng, mỗi cánh của loài 4 lá đều tượng trưng cho một thứ:

  + Cánh đầu tiên là sự trung thành

  + Cánh thứ hai là hi vọng

  + Cánh thứ ba là tình yêu

  + Cánh thứ 4 là sự may mắn

Chính bởi vậy, ai đó sở hữu một chiếc  4 lá chính là sở hữu cho mình cánh thứ 4 – sự may mắn. Dù giả thiết nào đi chăng nữa, việc tìm thấy một chiếc  bốn lá trong số các  ba lá là vô cùng hiếm hoi và khiến họ tin rằng, đó chính là điềm báo may mắn đến với mình.

Ý nghĩa của cỏ may mắn

Cỏ bốn lá ngoài tượng trưng cho sự may mắn thì nó nhiều ý nghĩa trong tình yêu, niềm tinh và hi vọng, niềm vui, sự nỗ lực, sự quyết tâm, món quà của thượng đế…

Ở mỗi quốc gia khác nhau đều xuất phát từ các câu chuyện liên quan tới  4 lá may mắn tuy vậy ý nghĩa của loài cỏ này đều mạng lại may mắn cho bất cứ ai tìm thấy nó.

11 Sự thật thú vị về cỏ bốn lá, có thể bạn chưa biết ~ Cách để tìm may mắn  trong cuộc sống

4 lá thực chất là biến dị của cây 3 lá

Theo các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, ba lá thường mọc thành bui nên nếu tính số lượng ba lá thì  rất nhiều. Thế nhưng, phải khoảng 10 ngàn ba lá mới tìm thấy một  4 lá. Tuy vậy, tỷ lệ tìm thấy   4 lá không phải là một phần trăm hay là một phần ngàn mà là một phần vạn (vạn cây mới được một). Chính vì sự hiếm tìm này mà tất cả đều tin vào sự may mắn của cỏ 4 lá và nó trở thành một sản phẩm xuất khẩu có giá trị lợi nhuận cao. 

Ngoài tượng trưng cho sự may mắn thì cỏ 4 lá mang các ý nghĩa cụ thể như sau:

 – Niềm tin: Nếu có một nhánh  4 lá bạn sẽ tin vào cuộc sống. Hãy tin rằng 4 lá luôn là tượng trưng mang lại sự may mắn cho bạn. Hay được gọi là bùa may mắn

 – Hy vọng: những lúc thất bại trong công việc hay cuộc sống, hay những chuyện về tình cảm… tâm trạng của bạn suy sụp buồn chán. Đùng bởi thế mà buồn chán bạn nhé! Hãy tìm cho mình một nhánh bốn lá và tôi tin rằng nhất định bạn lại có những tia hi vọng mới cho cuộc sống và tình yêu của mình đấy.

 – Sau bao nhiêu ngày tìm kiếm vất vả cùng với bao thất vọng, đến lúc bạn tìm thấy một nhánh bốn lá thì bạn sẽ vô cùng vui sướng. 

 – Sự cố gắng, quyết tâm: Trong cuộc sống, học tập hay trong làm việc…nếu gặp khó khăn bạn hãy nhớ tới những nhánh cỏ 4 lá mà bạn có được, ám chỉ trong đầu bạn rằng:”Bạn luôn là người may mắn” từ đó bạn sẽ không ngại khó khăn và biết cố gắng quyết tâm làm nốt việc của mình

 – Những điều thú vị: các câu chuyện hay, các thông tin bổ ích, các hình ảnh đẹp về 4 lá là những điều rất hay ho  để chúng ta tìm tòi và sưu tầm. Ngoài ra bạn có thể sưu tầm vật trang trí, đồ trang sức như nhẫn, dây chuyền, vòng tay  hình  4 lá. Đó cũng là một điều hay, thú vui mơ mộng và giản dị. Bạn sẽ thấy vui khi sở hữu được 1 sản phẩm 4 lá

Mặt dây chuyền cỏ 4 lá là gì? Ý nghĩa và 10 kiểu dáng đẹp

Mặt dây chuyền có hình chiếc lá may mắn

 – Không cảm thấy cô đơn: Những bạn đang độc thân, chưa tìm thấy nửa kia của mình thì cảm thấy trống vắng đúng không?  Hãy bắt đầu tìm cho mình một chiếc cỏ 4 lá, bạn sẽ thấy thư giản, thoải mái hơn, thấy cuộc đời tươi đẹp và không cảm thấy cô đơn nữa

  – Món quà ý nghĩa: Bạn hãy dành nhánh cỏ 4 lá của mình để tặng cho người mình thương yêu, tặng cho gia đình, bạn bè. Đó sẽ là một món quà rất ý nghĩa, sẽ rất vui nếu đối phương nhận được bốn trái tim nhỏ ” Niềm tin, hi vọng, tình yêu và may mắn” 

Nghĩa như thế nào trong tình yêu

 

Cỏ 4 lá : lịch sử và ý nghĩa cỏ bốn lá

khi yêu nhau sẽ thật ý nghĩa nếu tặng nhay một chiếc lá như thế này

Cỏ 4 lá không tự mang đến cho bạn một tình yêu, tuy vậy nếu bạn dành 1 nhánh 4 lá cho người ấy thì tình yêu luôn xuất hiện, hiện diện xung quang các bạn,ý nghĩa cụ thể như sau:

 – Đối với những đôi đang yêu nhau, tình yêu sẽ đẹp hơn nếu cùng chung sở thích và cùng đi tìm cỏ 4 lá, sẽ rất lãng mạn

 – Đối với những người chưa quen biết, biết đâu cùng chung sở thích cỏ 4 lá nên cỏ 4 lá sẽ là nhịp cầu nối đểchở thành bạn bè của nhau và có khi lại “nghiện”nhau thì sao? 

  – Đối với những người bạn thân, cỏ 4 lá sẽ là nhịp cầu nối để hai bạn gắn bó và hiểu nhau hơn

3. Hành trình “truy tìm” cỏ 4 lá một cách khoa học

Nếu bạn thấy đây là một trong những đồ vật mang lại may mắn và muốn tìm loại cỏ này thì bạn có thể thử với vận may một phần 1/10.000. Tuy nhiên, vài gợi ý cho bạn để dễ dàng hơn trong hành trình truy tìm  bốn lá mà bạn sẽ không ngờ tới đâu:

 – Các nghiên cứu cho thấy rằng cỏ 3 lá phát triển tốt ở môi trường ôn đới và khi khí hậu ẩm ướt thì loài này sẽ dễ xảy ra biến dị và tỉ lệ xuất hiện 4 lá sẽ cao hơn

Cách Trồng Cỏ 4 Lá Đơn Giản Tại Nhà - Agri.vn

Hiện nay đã có hạt giống chỉ cần trồng đúng kỹ thuật thì sẽ cần tìm đâu xa chiếc lá may mắn

 – Cỏ bốn lá thường không tìm thấy được trong điều kiện bình thường nên bạn hãy tìm ở những nơi có điều kiện khác biệt như ở những nơi có ít ánh sáng, dưới các gốc cây hay những khe tường sẽ tỉ lệ thấy cỏ bốn lá nhiều hơn.

  – Hiện nay trên thị trường các cửa hàng cây cảnh ở nước ta  bán cỏ 4 lá, các loại hạt giống được lai tạo được nhập từ nước ngoài về. Các bạn chỉ cần mua hạt giống về, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng (từ khâu làm đất tới chăm sóc) và … trồng là sẽ có ngay mà không cần tìm kiếm đâu xa 

Một trong số những điều mà các nhà nghiên cứu  phát hiện ra đó là trong thời tiết ấp áp của những tháng hè xu hướng khuyến khích quá trình hình thành nên cỏ bốn lá may mắn dễ hơn. Do vậy, nếu bạn mong muốn tìm cho mình cỏ bốn lá may mắn, hãy tìm vào những tháng hè.