Tép cảnh là loại mang hình dáng nhỏ bé và nhiều màu sắc nhưng ít ai biết được giá trị của mỗi con tép. Tép thủy sinh hiện nay có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn thậm chí có những loài có giá cả nghìn đô khi mới được lai tạo.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những loại tép thủy sinh VIP được dân chơi ưa chuộng trong một vài năm gần đây.

1. Dòng tép KingKong

Tép KingKong là dòng tép to khỏe có phần thân tròn trĩnh nhìn giống như những chú kingkong.

10 Loại Tép Cảnh Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất & Cách Nuôi

Blue bolt KingKong

Tép Kingkong có nhiều dòng và giá cả các dòng cũng khác nhau tùy theo từng thời điểm: Tép Kingkong Mosura có giá dao động trong khoảng từ 120k-180k/con, tép Red Kingkong extrem có giá khoảng 100k – 150/1con, tép  Wine Red Kingkong có giá từ 80k – 100k/1con, tép Kingkong extremx có giá từ 50k-60k/1con.

Những loài Tép Cảnh có giá đắt nhất hiện nay

Red KingKong

Các dòng tép KingKong trong những năm gần đây bán rất chạy bởi chúng có mức giá không quá cao và cũng không thấp. Hơn nữa đây là loài dòng tép có sức sống cao, rất ít bị khi bệnh và chết hàng loạt.

 

Red King Kong / Panda Mix - SoShrimpWine Red KingKong

 

Tép King Kong Đen | Thủy Sinh TímBlack KingKong

2. Dòng tép Pinto

Dòng tép Pinto được chia làm 2 loại chính là Pinto Đức và Pinto Đài Loan.

Black Galaxy Fishbone Shrimp Species Profile: Size, Origin | CWA

Black Galaxy Pinto

Tép Pinto Đức có màu đen hoặc đỏ với sọc trắng từ đầu đến đuôi và có chấm bông ở trên đầu.

Tép Pinto Đài Loan có sự khác biệt duy nhất với tép Pinto Đức là sọc vằn tiger ở trên thân tép.

 

Tép Red Pinto | Thủy Sinh TímRed Pinto

Hiện nay, dòng tép Pinto rất đa dạng nhưng chủ yếu là 6 dòng sau được giới dân chơi tép cảnh hứng thú nhất là: Red Pinto Bông, Red Pinto mixx, Red Pinto Zera,  Red Mosura, Black Pinto, Black Pinto Mixx. Dòng tep Pinto có giá dao động trong khoảng từ 120k -500k/1con tùy theo mức độ hiếm mỗi loại ở những thời điểm khác nhau và nguồn gốc xuất xứ là nhập khâu hay nội địa.

 

Tép Ong - Red Pinto Galaxy ZebraRed Galaxy Pinto Zebra

Tuy nhiên trong những dòng trên có những con với màu sắc hoàn hảo: có 6 sọc đỏ hoặc đen trên thân và có 10 chấm trên đầu.

 

Red Galaxy Pinto – Art of AquaRed Galaxy Pinto

Những con đó được gọi là Black Galaxy Pinto hay Red Galaxy Pinto. Những con tép hoàn hảo này có thời điểm giá lên tới cả vài nghìn đô.

3. Tép Panda 

Tép Panda là một trong những dòng tép biến đổi gen từ loài tép ong đen của Đài Loan.

 

Tép Cảnh - Tép Panda- Tép Màu Quận 3 - Tép Ong

Tép Panda 01

Tép có thân hình mập mạp và khoang đen, khoang trắng như những con gấu trúc nên chúng được đặt tên là tép Panda. Tép Panda là loài có xuất xứ từ Đài Loan nên chúng sinh sản nhanh và phù hợp với khí hậu của nước ta. Tép Panda có giá thành vừa phải từ 50k-100k/1con nên được dân chơi rất ưa chuộng.

Tép Cảnh - Tép Panda- Tép Màu Quận 3 - Tép Ong- Tép Ong HCM

Tép Panda 02

Hiện nay, trên thị trường còn xuất hiên thêm dòng tép Panda đỏ. Chúng cũng được dân chơi tép cảnh thích thú và đón nhận.