Đà Lạt – điểm hấp dẫn du khách khách yêu hoa và giới trẻ có kinh nghiệm du lịch check in. Đà lạt nổi bật bởi những vườn hoa, tất nhiên là có cầu những vườn hoa cẩm tú cầu. Những cánh đồng hoa cẩm tú nổi tiếng và thu hút giới trẻ bởi chính vẻ đẹp của loại hoa này, và đó là loại hoa chỉ dành cho những người đang yêu

1. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu hay được gọi với tên gọi khác là hoa cẩm tú, thuộc loại thực vật tú cầu. Có nguồn gốc từ  quốc gia Nhật Bản, sau được nhân rộng, phát triển và du nhập vào Việt Nam những năm gần đây, được trồng ở nhiều địa điểm ở nước ta,  đặc biệt lnhư Sapa hay Đà lạt với những cánh đồng hoa cẩm tú cầu bạt ngàn. 

Vườn hoa cẩm tú cầu

if( aicp_can_see_ads() ) {

Với khí hậu mát lạnh, đến Đà Lạt chỗ nào bạn cũng thấy hoa và vườn hoa cẩm tú đua nở. Nó được trồng thành những cánh đồng, mọc trên vách đá hay những con đường uốn lượn

Câu hỏi  vườn hoa cẩm tú ở Đà lạt nở rộ vào tháng mấy “phủ sóng” cộng đồng mạng nước ta trong thời gian gần đây, vì ai mà chẳng muốn có một bức hình hụp bên cánh đồng hoa cẩm tú cầu hoa lệ nở rộ, Cẩm tú cầu thường nở rộ từ tháng 5 đến cuối năm, nên vào mùa hè chúng tranh thủ ghé những cánh đồng hoa ở Đà Lạt nhé, chỉ cần mua 1 vé vào vườn hoa cẩm tú với giá không đắt thì đã có bức ảnh như ý rồi.

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là cây thân mộc, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến thành màu lam hay màu hồng, màu hoa phụ thuộc vào độ pH của cây. Vây ưu bóng râm và ẩm thấp, nên những vườn hoa cẩm tú thường được trồng dưới những tán cây rộng.

Cẩm tú cầu được trồng rộng rãi trong những vườn hoa, vườn cảnh, hay trồng thành cả cánh đồng hoa cẩm tú cầu để phục vụ du khách thăm quan, đặc biệt được dùng làm hoa đám cưới với giá không hề đắt so với hoa khác.

– Thân cây: cây bụi, thân mềm, có màu xanh và phân nhánh nhiều

– Lá: có màu xanh, mọc đối theo từng đốt trên thân, đơn giản, có cuống, mép lá hình răng cưa và có khi xẻ thùy

– Hoa: cụm hoa có hình cầu tròn hoặc cụm hình cái ô mang nhiều hoa, mỗi bông hoa có cánh nhỏ, hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc khác nhau

– Rễ: rễ chùm.

Cây hoa sinh trưởng khá nhanh, phù hợp với khí hậu mát mẻ và môi trường ẩm ướt

Tính biểu tượng của hoa cẩm tú cầu

Ở những quốc gia Châu Á ngày xưa, khi  nói tới biểu tượng hoa cẩm tú cầu đó chính là lời xin lỗi và lòng biết ơn. Một hoàng đế đã tặng hoa cẩm tú cầu cho người phụ nữ ông yêu để xin lỗi do không có thời gian dành cho cô. Ngày nay người ta cho rằng biểu tượng cho cảm xúc của một tình yêu chân thành. Có thời gian hoa cẩm tú cầu bị cho là loại hoa trừng phạt, người con gái yêu hoa cẩm tú cầu sẽ không có được hạnh phúc trọn vẹn.

Vườn hoa cẩm tú cầu

Đến Đà Lạt bạn sẽ ngạc nhiên khi được ngắm những vườn hoa cẩm tú rộng hơn 2 hecta tọa lạc dưới những tán rừng thông thư mộng

Hoa cẩm tú cầu mang một vẻ  rất riêng, thông điệp của hoa cẩm tú cầu hãy làm chính bản thân mình, phải khiên tốn và không được khoe khoang để trở nên hạnh phúc. 

2. Ý nghĩa của cẩm tú cầu

 Ý nghĩa chung của hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu vừa thơ mộng lại vừa hoang dã nên được lòng nhiều kẻ yêu hoa. Không như những loại hoa khác, cẩm tú cầu thật đặc biệt, chính sự thiên biến trên cùng một bông hoa, nhiều hoa khác nhau nhiều màu trên cùng cùng mọt cây từ xanh ngọc, hồng phớt, xanh lam, xanh biết, tím nhạt đến tím đậm… và màu sắc có thể có sự chuyển tiếp của thời tiết nơi cây sinh sống hay sự phụ thuộc vào độ pH của đất đã làm nên điều kỳ diệu này.

if( aicp_can_see_ads() ) {

Vườn hoa cẩm tú cầu

Với ý nghĩa là lời cầu hôn, là sự bày tỏ tình yêu thì rất nhiều cặp đôi đã chọn Cẩm tú cầu làm hoa cho ngày trọng đại của mình

Người yêu hoa không chỉ ngây ngất với vẻ lãng mạn, thơ mộng của hoa cẩm tú cầu mà lại bất ngờ trước sự biến hóa màu sắc hết sức đặc biệt của hoa cẩm tú cầu này. Chính do mang nhiều màu sắc dịu dàng khác nha, hoa cẩm tú cầu có thể đứng chung với rất nhiều loài hoa khác nên được dùng rất nhiều trong đám cưới hoặc những dịp lễ

Khi bạn nợ ân tình hay một lời xin lỗi chân thành nên lựa chọn một bó hoa được bó từ hoa cẩm tú cầu để thay lời cảm ơn hay xin lỗi chân thành để gửi tới họ và đó là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi lẽ, ngôn ngữ của cẩm tú cầu có ý nghĩa tượng trung cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Đón nhận bó hoa cẩm tú cầu xinh trên tay, đảm bảo người nhận sẽ cảm nhận được tấm lòng mà bạn muốn gửi đến họ.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong tình yêu

Vườn hoa cẩm tú cầu

Rất nhiều cặp đôi đã có những bộ ảnh độc đáo tại vườn hoa cẩm tú khi tới Đà Lạt

Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự thay đổi trong tình yêu do màu hoa thay đổi theo độ pH của đất, nhưng theo mình dù theo ý nghĩa nào đi chăng nữa thì hoa cẩm tú vẫn mang tới một sức hút vô cùng đặc biệt không thể lẫn với những loại hoa khác.

Theo một truyền thuyết Nhật Bản, một hoàng đế tự hào khi sử dụng một bó hoa cẩm tú cầu gửi tới người con gái để thay cho lời xin lỗi khi ông không có nhiều thời gian giành cho người mình yêu. 

Mãi về sau, những bông hoa phục vụ như là đại diện của một tình cảm chân thành, cho dù niềm vui hay nỗi buồn. Hoa cẩm tú này cánh mỏng, chen chúc kề vai nhau tạo thành những chùm tròn to. Hoa tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Ngoài ra cẩm tú cầu thường mang ý nghĩa thể hiện sự lạnh lùng, vô cảm.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong ngày cưới

Ngoài ý nghĩa cám ơn và lời xin lỗi chân thành, hoa cẩm tú cầu cũng gắn liền với biểu trưng cho lời cầu hôn. Chuyện kể rằng, lúc bấy giờ có một cô công chúa quốc gia La Mã đến tuổi lấy chồng, nhà vua liên tục giới thiệu những chàng trai tài giởi, xinh trai nhưng cô gái vẫn không ưng ý. trong một lần đi kinh lý, công chúa bỗng ưng ý mọt người và ném bông hoa cẩm tú cầu trúng người đó để chọn. Từ đó, hoa cẩm tú cầu có tên dân gian – hoa cầu hôn hay hoa cưới. Chính bởi truyền thuyết gắn liền đó nên hoa cẩm tú cầu được chọn làm hoa cầm tay cô dâu, hoa trang trí trong tiệc cưới hay hoa kỉ niệm ngày cưới.

Vườn hoa cẩm tú cầu

if( aicp_can_see_ads() ) {

Hoa cẩm tú cầu được cắt cành bán, đem lại thu nhập không nhỏ cho người trồng hoa

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong những nền văn hóa

– Người Nhật Bản: dùng hoa cẩm tú cầu gửi tới người khác thay cho lời xin lỗi và lòng biết ơn. Nhật bản cũng có vô số những vườn hoa cẩm tú để phục vụ nhu cầu người dân 

 – Ở  Anh quốc: người ta cho rằng hoa cẩm tú cầu thay cho lời nhắc nhở,  gắn với cảnh cáo tới những người đang tự cao và những người  thành công bằng  sức của người khác, họ cũng trồng đại trà và có nhiều vườn hoa cẩm tú rất đẹp 

 – Những quốc gia ở Châu Âu cho rằng: hoa cẩm tú cầu để chỉ sự vô cảm tình cảm của người khác. Người ta cũng cho rằng cô gái trồng hoa cẩm tú cầu sẽ lấy được chồng. Những vườn hoa cẩm tú cũng không phải là ít nơi đây.

Ý nghĩa từng màu sắc của hoa cẩm tú cầu

Vườn hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là loại hoa có mầu sắc rất độc đáo, hoa có nhiều màu khác nhau, trên mỗi bông hoa màu sắc cũng có sự thay đổi phụ thuộc vaò độ pH cung cấp cho cây

Mỗi loại hoa đều gửi tới một ý nghĩa khác nhau, ngoài ý nghĩa chung thì còn có ý nghĩa màu sắc, hoa cẩm tú cầu cũng vậy, mỗi bông hoa mang màu sắc khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau.

 – Hoa cẩm tú cầu hồng: Màu sắc mang ý nghĩa lãng mạn, đại diện cho tình yêu, hạnh phúc, những tình cảm chân thành, thường được dùng trong đám cưới.

 – Hoa cẩm tú cầu xanh: Mang ý nghĩa cho lời từ chối tử tế hoặc lời xin lỗi chân thành tới người khác

 – Cẩm tú cầu trắng: Đại diện cho tình yêu tinh khiết, chân thành

 – Hoa Cẩm tú cầu tím: một màu sang trọng  gắn với biểu trưng cho sự giàu có và sung túc. 

3. Đặc điểm và tác dụng của hoa cẩm tú cầu

Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu nổi bật bởi những cánh hoa mỏng manh, xếp chồng và chen chúc. Những cánh hoa này tạo nên một khối hình cầu vô cùng ấn tượng. Thật kỳ lạ phải không?

Tác dụng của hoa cẩm tú cầu

Vườn hoa cẩm tú cầu

if( aicp_can_see_ads() ) {

Những vườn hoa cẩm tú ngút ngàn này rất thu hút du khách, đemđến thu nhập cho người nông dân. Hoa cẩm tú cầu cũng được sử dụng làm thuốc để điều trị nhiều loại bệnh của con người

Giá trị của hoa cẩm tú không chỉ nằm ở vẻ đẹp bề ngoài mà còn nằm ở cả bên trong,có nhiều tác dụng trong cuộc sống hàng ngày

Toàn bộ cây có chứa chất phytochemical (có tác dụng kháng viên, chống oxy hóa tốt), canxi, selen, …nên hoa cẩm tú cũng có thể sử dụng để làm thuốc.

Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp, bệnh đa sơ cứng, đái tháo đường tuýp 1, bệnh viêm ruột, bệnh chàm và bệnh vẩy nến.

Ngoài ra  còn dùng để điều trị vấn đề về đường tiết niệu như nhiễm trùng bàng quang, niệu đạo hay bệnh sỏi thận

Hơn nữa vỏ cây cẩm tú cầu còn được dùng giúp vết thương mau lành, chữa bỏng, đau cơ và bong gân.

Vườn hoa cẩm tú cầu

hoa cẩm tú cầu được dùng để cắm thành những bình hoa xinh xắn, hay những bó hoa cẩm tú sẽ thay lời xin lỗi tới người mình thương yêu, quý mến

+ Loại thảo dược này có sáu tác dụng tuyệt vời sau:

 – Thuốc lợi tiểu tự nhiên

Do đặc tính lợi tiểu nên rễ cây cẩm tú cầu thường được nghĩ tới khi cần sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị  bệnh về thận và bàng quang. Ngoài ra, giúp giải quyết  bệnh do các vấn đề về hệ tiết liệu gây ra, chẳng hạn như nhức đầu và do vấn đề về thận, phù và thấp khớp mãn tính.

Tác dụng lợi tiểu giúp loại bỏ tạp chất khỏi hệ tiết liệu, bao gồm thận, bằng quang, tiền liệt tuyến và niệu đạo, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết liệu.

 – Tốt cho sức khỏe đường tiết niệu nên được dùng để  hỗ trợ tình trạng viên tuyến tiền liệt hay phì đại tuyến tiền liệt. Ngăn ngừa tình trạng nước tiểu đọng lại trong niệu đạo gây nhiễm trùng khi kết hợp với cây cỏ ngựa.

 – Giúp phòng chống sỏi thận, sỏi bàng quang

Thổ dân da đỏ Châu Mỹ sử dụng loại thảo mộc này như một loại thuốc thải độc cho thận nhằm ngăn sự hình thành sỏi thận và sỏi bằng quang. Ngoài ra, họ sử dụng cẩm tú cầu nhằm hỗ trợ quá trình loại bỏ sởi ra khỏi cơ quan này.

Phát hiện của nhà nghiên cứu Nhật Bản đã nhận thấy ở thế kỷ XIX, những bác sỹ người mỹ đã sử dụng cẩm tú cầu để điều trị sỏi thận, sỏi nhỏ ở thận.

 – Chống viêm nên giúp giảm bớt nhiễm trùng, viên thận và giảm những triệu chứng viêm khớp rất tốt

Loại thảo dược này có tác dụng chống viêm do có chứa alkaloid, một chất có tác dụng tương tự như cortisome. Cẩm tú cầu có tác dụng giảm bớt nhiễm trùng, viêm thận và giảm những triệu chứng khớp

 – Chống ô xy hóa

Một nghiên cứu khoa học được đăng trong tạp chí Sinh học, viện công nghệ sinh học và hóa học (Bioscience, Biotechjnilogy and Biochemisty) năm 2003 cho biết: chiết xuất từ rễ cây cẩm tú cầu có khả năng chống oxy hóa cao hơn trong mô gan so với việc dùng cây kế sữa kết hợp với nghệ. Ngoài ra, ở thế kỷ xix những bác sỹ đã sử dụng cây cẩm tú cầu như một phương pháp điều trị đau ngực mãn tính do viêm phế quản.

 – Điều trị những  rối loạn liên quan đến tự miễn dịch

Gần đây,giá trị của cẩm tú cầu càng được khẳng định. Loại thảo dược này đã được nghiên cứu thử nghiệm để xác định tác dụng của nó tới những  rối loại miễn dịch như khớp dạng thấp, đa xơ cứng, bệnh viêm ruột, đái tháo đường tuýp 1, bệnh chàm và bệnh vẩy nến

Một nghiên cứu được đăng trên số ra tháng 6-2009 của tạp chí khoa học (Science) cho thấy một phân tử chiết xuất từ cây cẩm tú cầu là halofuginone có tác dụng giảm những triệu chứng bệnh bệnh rối loạn tự miễn ở chuột.

Vườn hoa cẩm tú cầu

if( aicp_can_see_ads() ) {

Hoa cẩm tú cầu được dùng nhiều trong ngành sản xuất thuôc

+ Liều dùng cẩm tú cầu

 – Chiết xuất dạng lỏng: khoảng 2-6ml

 – Dạng siro: 1 thìa cà phê/lần, mỗi ngày dùng 3 lần

 – Dạng khô: không dùng quá 2g thân hoặc rễ/lần

Liều dùng cẩm tú cầu ở mỗi người khác nhau. Liều lượng dựa trên tuổi tác, tình trạng bệnh lý, cơ địa. Cẩm tú cầu có thể không an toàn tới người dùng. Do vậy, trước khi dùng cần hỏi bác sỹ

4. Cách dịp thích hợp dùng hoa cẩm tú cầu và cách cắm hoa cẩm tú cầu 

Vườn hoa cẩm tú cầu

thời điểm thích nhất để có những bức ảnh như ý tại những vườn hoa cẩm tú này ở Đà lạt  vào sáng sớm, lúc này mặt trời chưa chói chang nên chụp ảnh sẽ không bị lóa

 – Những dịp phù hợp để dùng hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu mang nhiều giá trị và  ý nghĩa trong cuộc sống nên giỏ hoa hay bó hoa cẩm tú cầu phù hợp để làm quà tặng gửi tới những dịp chúc mừng, sinh nhật, hoa cảm ơn hay cả trong dịp trọng đại như hoa cưới.

Ở một vài nơi trên thế giới người ta còn sử dụng hoa cẩm tú cầu để chúc mừng tới kỉ niệm ngày cưới. Một đóa hoa cẩm tú cầu xanh riêng biệt có thể thay lời xin lỗi mong muốn được tha thứ hoặc lời từ chối lịch sự lời tỏ tình của một ai đó.

Ngoài ra kết hợp hoa cẩm tú cầu với nhữngloại hoa khác nhau như hoa hồng, hoa baby, hoa ly… trong một bó hoa cũng tạo nên một một bó hoa ấn tượng nhé các bạn.

 –  Kinh nghiệm cắm hoa cẩm tú cầu, hoa này khá dễ cắm, có khi bạn chỉ cần một bình hoa thủy tinh cao và cắm vào đó một bông cẩm tú cầu cũng có ngay một bình hoa ấn tượng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có những cách cắm hoa phối với nhiều hoa khác như hoa hồng chẳng hạn khiến bình hoa trở nên độc đáo

5. Những vườn hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt

Sự xuất hiện của hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt

 Hoa cẩm tú ban đầu được những người nông dân Đà lạt trồng với mục đích cắt buôn bán cành, cắm trong những dịp lễ tết. Sau một thời gian những cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà lạt vô tình được các du khách đi tham quan thấy. Đã chụp ảnh và post nên những trang mạng xã hội. Chính do vẻ đẹp và những đặc trưng riêng vốn có của loại hoa này cùng với sự quảng bá của các trang mạng xã hội.Không ngừng làm loại hoa này ngay một nổi tiếng ở Đà lạt . Mà còn thu hút đông đảo các du khác tham quan đặc biệt là giới trẻ hiện nay đến tham quan những cánh đồng hoa cẩm tú tại thành phố Đà lạt mộng mơ này..

Vườn hoa cẩm tú cầu

Tại Đà Lạt những cánh đồng hoa cẩm tú bắt đầu được biết đến từ năm 2017

Như mình chia sẻ  loại hoa này được rất nhiều người quan tâm. Muốn tận mắt chứng kiến vẻ phong lưu vốn có của loại hoa này và những vườn hoa cẩm tú cầu ngút tầm mắt ở Đà lạt .Do thế lượt du khách cũng như những người dân bản xứ đổ xô trên những cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại Đà lạt ngày một đông. Chính do nhu cầu của du khách, cho nên chủ nhân của những vườn cẩm tú cầu này quyết định mở cửa bán vé tham quan và cho chụp ảnh. Giá trị của cây hoa này mang tới cho người nông dân nơi đâyrất lớn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, cũng như mong muốn nhằm quảng bá loại hoa này ngày càng phát triển rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt,nếu bạn – một tín đồ săn ảnh  và có những bức hình để đời, khung cảnh vườn hoa cẩm tú cầu rất phù hợp để bạn có hàng trăm tấm ảnh như ý.

Mà không cần đắn đo để tìm góc ảnh, bởi lẽ mỗi một góc, mỗi chỗ ở dịa điểm những vườn hoa cẩm tú cầu đều mang lại một cảm giác riêng. Tạo cảm giác cuốn hút du khách đến ngạc nhiên đấy nhé.

Khi du khách đến cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở Đà lạt  sẽ được tham quan, ngắm cảnh. Không những thế địa điểm  còn giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mình cùng với gia đình và bạn bè.

Đến đây các du khách ngoài check in và săn những  bức ảnh như ý mà còn được ngắm những người trồng hoa chăm sóc những cánh hoa ngút ngàn này. Khi thấy những người nông dân bản địa chăm sóc hoa chúng ta mới thấy được họ dành tình yêu của mình nhiều như thế nào cho những bông hoa này, khiến cho du khách cũng không lỡ rời đi.

Kinh nghiệm đi ngắm những vườn hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt

Nhiều bạn trẻ đắn đo không biết vườn hoa cẩm tú cầu nở rộ vào thời điểm nào ở Đà lạt  để ghé thăm mà không bị thất vọng. Xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm sau:

Thực chất do trời phú Đà lạt là  địa điểm có khí hậu hài hòa, mát mẻ, đất giầu dinh dưỡng nên trồng cây tươi tốt nở hoa không kể tháng nào trong năm, nhưng có lẽ nên đi vào tháng 5 vì tháng này hoa nở rộ và đẹp nhất.

Nếu bạn muốn ngắm trọn vẻ trùng điệp, bạt ngàn của những vườn hoa cẩm tú cầu và có vô số những bức ảnh sống ảo vi diệu xin đừng chần chừ mà hãy book vé, xách va ly và đến Đà lạt thôi, bất kỳ thời gian nào cũng được. 

Vườn hoa cẩm tú cầu

Mỗi khi đến Đà lạt cần tìm hiểu về các vườn hoa cẩm tú nếu muốn có những bức ảnh ấn tượng

Du khách có kinh nghiệm du lịch đã bật mí, chúng ta nên mua vé vào các vườn hoa cẩm tú cầu vào sáng sớm, lúc đó hoa vươn mình tinh khôi, trên các cánh hoa đọng những giọt sương mơn mởn.Lúc đó nắng nhẹ, không chói chang nên chụp ảnh rất đẹp, không bị lóa.

Địa chỉ một số vườn hoa cẩm tú cầu tại Đà Lạt

 – Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở khu Trại Mát 

Đà lạt có rất nhiều vườn hoa đẹp như, vườn hoa Lavenderr Đà lạt, vườn hoa hướng dương Đà Lạt… Nhưng du khách yêu thích nhất vẫn là vườn hoa cẩm tú cầu Đà lạt. Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà lạt có rất nhiều vườn. Nhưng vườn mà du khách yêu thích nhất là khu vường gần Trại Mát – TP. Đà lạt. 

Có thể nói vườn hoa cẩm tú cầu ở Trại Mát, Đà lạt nhận được rất nhiều sự yêu mến của du khách

– Vườn hoa cẩm tú cầu ở làng Đất Sét – Đường Hầm Điêu Khắc

Đường hầm điêu khắc không còn xa lạ với du khách mỗi khi tới Đà Lạt, nằm cạnh bên Hờ Huyền Lâm thơ mộng. Nếu đến đây du khách có thể kết hợp đến thác Datanla, Thiền viện trúc lâm Đà lạt

Vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt này nằm trong khuôn viên của Đường hầm đất sét. Đến đây ngoài ngắm hoa du khách còn được ngắm những công trình bằng đất sét, mô phỏng lại lịch sử cũng như địa điểm du lịch của Đà Lạt

 – Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở khu Lạc Dương

Vườn hoa này nằm ở huyện Lạc Dương – Đà lạt. Xung quanh được bao phủ bởi những hàng thong già xanh ngát

Một số địa điểm không thể bỏ qua khi tới Đà lạt như: chợ đêm Đà lạt, dinh Bảo Đại ở đà lạt, quán cà phê ngon ở Đà lạt,quán ăn ngon ở đà lạt, địa điểm check in đẹp ở Đà Lạt, đòng cỏ hồng ở Đà Lạt, món ăn ngon ở Đà Lạt.

Vườn hoa cẩm tú cầu

Đà lạt có rất nhiều những vườn hoa cẩm tú, và ngay cả trên phố ta cũng có thể bắt gặp những bông hoa kiều diễm này

Ngoài ra trước khi đi du lịch Đà lạt các bạn cũng cần tìm hiểu trứớc: Đà lạt tháng nào đẹp nhất trong năm, các cung đường đến Đà lạt nhanh và rẻ nhất, tìm khách sạn rẻ và có vew đẹp ở Đà lạt, ngay cả việc thuê xe máy ở Đà Lạt các bạn cũng cần tìm hiểu trước để tiết kiện và có cuộc hành trình được thuận lợi nhất.

Đà Lạt – thành phố du lịch có vi trí địa lý thuận lợi,  rất tiện  du khách có thể mua vé tour du lịch giá rẻ hoặc mua vé máy bay với giá cũng khá rẻ đi từ nhiều nơi như đà nẵng, hà nội, nha trang….  Đà Lạt này luôn có vô vàn những điều thú vị là  ẩm thực nhiều loại hoa nơi đây với những cánh đồng hoa ngút tầm mắt khiến chúng ta xao xuyến và bất ngờ. Thành phố Đà Lạt không chỉ  3 miền của nước ta mà còn nhiều nước trên thế giới biết đến. Nếu có dịp đến Đà Lạt  nhất định bạn phải ghé những vườn hoa cẩm tú này nhé.