Tư duy phương tây và phong cách xây dựng hiện đại đang ảnh hưởng nhiều đến Việt nam. Những nghiên cứu mới đây về vườn cảnh châu âu cho thấy một số nét đặc trưng sau đây.

Ch%C3%A2u %C3%A2u 1

if( aicp_can_see_ads() ) {

ch%C3%A2u %C3%A2u 8

if( aicp_can_see_ads() ) {

Tiểu cảnh vườn châu Âu.1

Tiểu cảnh vườn châu Âu.

 • Vườn kiểu châu Âu là phổ biến ở các khu đô thị mới Việt nam. Vườn châu Âu không kén chọn diện tích, có thể là vườn treo ngay trên ban công, có nhiều loài hoa rực rỡ, những chậu hoa nhiều màu sắc tạo khung cảnh tươi mát, có thể làm đẹp cho mọi ngôi nhà.

  Tiểu cảnh vườn châu Âu

  Tiểu cảnh vườn châu Âu

 • Đặc biệt đẹp khi hoa được chọn hài hòa với màu sắc khung của, màu sắc nhà.
 • Trong vườn thường chọn tượng trắng, tượng cổ hay đồ gốm giả cổ để làm điểm nhấn cho vườn.
 • Hồ nước xây dựng theo một quy tắc nhất định, giữa hồ có đài phun cộng hưởng với hệ thống phun xung quanh đài.
 • Vườn châu Âu dễ thiết kế, tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của gia chủ mà lựa. Các chi tiết thường thấy của kiểu vườn châu Âu là hoa lá rực rỡ, cỏ xanh mát, giàn hoa leo, có sàn gỗ nâu bóng lát ngoài trời kèm theo bộ bàn ghế uống nước dưới tán dù, vài bức tượng trắng toát lên sự thanh nhã, sang trọng (một phong cách thường thấy ở các nước Bắc Âu, khá quen thuộc).
 • Khác với phong cách vườn Trung Hoa, phong cách vườn châu Âu không bị chi phối nhiều bởi “tính tự nhiên” mà luôn thể hiện sự chăm chút bởi bàn tay con người.

  Tiểu cảnh vườn châu Âu

  Tiểu cảnh vườn châu Âu

 • Bố cục và đường nét của vườn châu Âu thường rất mạnh mẽ mang tính chất của “ hình khối học” một cách rất rỗ ràng. Thường mang tính đối xứng.
 • Cây cảnh trong vườn cảnh chấu Âu. Từ phong cách cổ điển cho đến bán cổ điển được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng theo mô hình của hình học: vuông, tròn, nón tròn xoay… đường dạo cũng là đường thẳng hoặc gấp khúc vuông vắn chứ không mềm mại, uốn lượn. Có lẽ đây cũng chính là tính cách của người châu Âu: thẳng thắn, rõ ràng, mạnh mẽ.

  Tiểu cảnh vườn châu Âu

  Tiểu cảnh vườn châu Âu

Đài phun nước, cây cảnh cắt tỉa tạo hình khối và ít có cây bóng mát có tán sum suê chính là nét nổi bật của vườn cảnh phương Tây.C A 5